Sự kiện hội nghị và sự kiện hội thảo là gì và sự khác nhau của 2 loại hình sự kiện này

Sự kiện hội nghị và sự kiện hội thảo là gì và sự khác nhau của 2 loại hình sự kiện này

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến sự kiện hội nghị và sự kiện hội thảo rồi đúng không nào. Vậy bạn có biết ý nghĩa của 2 loại hình sự kiện này và sự khác nhau giữa chúng không. Nếu muốn tìm hiểu những thông tin này thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

=========>Xem thêm:Những lưu ý quan trọng quyết định việc chọn địa điểm tổ chức hội thảo hội nghị

Sự kiện hội nghị là gì

Sự kiện hội nghị và sự kiện hội thảo là gì và sự khác nhau của 2 loại hình sự kiện này
Hội nghị là một sự kiện thường thấy của mỗi doanh nghiệp

Sự kiện hội nghị là một cuộc họp những có quy mô lớn hơn, hoành tráng hơn. Mục đích của sự kiện hội nghị là bàn bạc những nội dung quan trọng, vấn đề lớn có chủ đề cụ thể. Bên cạnh đó, sự kiện hội nghị cũng là để tổng kết tình hình hoạt động kinh doanh đã qua cũng như chỉ ra những thiết sót hoặc những kết quả đã đạt được. Sau khi đã đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu thì hội nghị sẽ đưa ra những định hướng cũng như cách khắc phục cho những điều chưa tốt, từ đó khiến công ty phát triển hơn.

Một số sự kiện hội nghị phổ biến

Hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển: Ở hội nghị này, doanh nghiệp sẽ đưa ra các dự án để thu hút các nhà đầu tư, thúc đấy sự phát triển của công ty.

Hội nghị tổng kết cuối năm: Trong hội nghị tổng kết, doanh nghiệp sẽ nêu ra những kết quả đã đạt được, những điều chưa thể làm, khen thưởng những điểm tốt và đưa ra những phương pháp sửa đổi cho những điểm chưa đạt.

Hội nghị khách hàng: Sự kiện hội nghị khách hàng được coi là một buổi tri ân những đối tác, doanh nghiệp đã ủng hộ chúng ta suốt năm vừa qua.

Sự kiện hội thảo là gì

Sự kiện hội nghị và sự kiện hội thảo là gì và sự khác nhau của 2 loại hình sự kiện này
Hội thảo thường bàn bạc về những chủ đề vĩ mô và chuyên môn cao

Sự kiện hội thảo là một buổi gặp gỡ có quy mô lớn của những người có cùng mối quan tâm về một chủ đề cụ thể, mọi người sẽ cùng nhau tranh luận về một nội dung đã được thống nhất từ trước. Khách mời tham dự cũng sẽ là những người có cùng sự quan tâm đến lĩnh vực, chủ đề đó.

Một số loại hình sự kiện hội thảo phổ biến

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức: Hội thảo bao gồm những khách mời trong cùng một lĩnh vực hoặc những người đang quan tâm đến lĩnh vực đó. Mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và từ đó rút ra bài học cho bản thân, phục vụ đời sống cũng như công việc.

Hội thảo giới thiệu sản phẩm: Đây được coi là một hình thức marketing sản phẩm hữu hiệu. Khách mời sẽ được tiếp cận và tìm hiểu về một sản phẩm mới mà doanh nghiệp giới thiệu.

Hội thảo chuyên ngành: Hội thảo này dành cho những chuyên gia và thành viên trong một lĩnh vực cụ thể.

Sự khác nhau giữa sự kiện hội nghị và sự kiện hội thảo

Về quy mô: Hội thảo thường có quy mô nhỏ còn hội nghị sẽ có quy mô lớn và hoành tráng hơn

Về mục tiêu:

  • Mục tiêu của hội thảo là để làm sáng tỏ một hoặc nhiều vấn đề trong một lĩnh vực, đưa ra những đề xuất và kiến nghị hoặc dự báo theo cơ sở khoa học.
  • Mục tiêu của hội nghị là đưa ra những nhận xét, quyết định hoặc thống nhất về một chủ đề, nội dung nào đó.

Về nội dung:

Nội dung của hội thảo sẽ là thảo luận về những vấn đề mang tính khoa học, đưa ra những lý luận và thực tiễn về một chủ đề nhất định.

Nội dung của hội nghị sẽ là những cuộc trao đổi, bàn bạc về những vấn đề quan trọng một cách có tổ chức và chủ đề cụ thể. Ngoài ra ở một vài hội nghị sẽ là nơi đánh giá tình hình hoạt động, đưa ra những điểm tốt và điểm chưa tốt, cách khắc phục.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về sự kiện hội nghị và sự kiện hội thảo là gì và sự khác nhau của 2 loại hình sự kiện này. Đây là những loại hình sự kiện phổ biến mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải tổ chức, nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu tổ hội nghị và hội thảo thì hãy đọc kĩ những thông tin trên nhé.