Những vấn đề bạn cần biết khi đặt tiệc cưới

Những vấn đề bạn cần biết khi đặt tiệc cưới

Để tổ chức một tiệc cưới thành công sẽ không hề dễ dàng. Sẽ có khá nhiều công việc cũng như các vấn đề xung quanh mà bạn cần tìm hiểu. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những vấn đề bạn cần biết khi đặt tiệc cưới nhé.

==========>Xem thêm:Thực đơn đám cưới quyết định đẳng cấp của một tiệc cưới

Vấn đề về sảnh tiệc

Những vấn đề bạn cần biết khi đặt tiệc cưới
Sảnh tiệc cần phải được bạn đến trực tiếp để có cái nhìn chính xác nhất

Những hình ảnh lung linh trên mạng hay trên catalog thường được các trung tâm, nhà hàng chỉnh sửa rất nhiều nên rất có thể không gian tổ chức sẽ không hề giống như bạn tưởng tượng vì vậy chúng tôi khuyên dù là bất kì trung tâm nào, nhà hàng nào nổi tiếng đến đâu đi nữa thì việc xem tận mắt trực tiếp vẫn là điều nên làm. Một không gian lý tưởng để tổ chức một tiệc cưới sang trọng cần phải rộng rãi, thoáng đãng và càng ít cột càng tốt. Sau đó, hãy thử ước lượng không gian đó có đáp ứng được số lượng khách mời của mình không (bạn nên trừ hao khoảng 10% là hợp lý).

Nếu bên trung tâm, nhà hàng nói không gian của họ có thể đặt tối đa 50 bàn thì thực tế chúng ta chỉ nên đặt 40 đến 45 bàn vì nếu sử dụng công suất tối đa thì sẽ rất chật chội, khách mời ngồi sẽ không thoải mái, cô dâu chú rể đi lại chúc rượu cũng rất bất tiện và dễ mắc rắc rối. Bạn cũng nên quan tâm đến phòng thay đồ, nghỉ ngơi cũng như nhà về sinh của địa điểm tổ chức nữa nhé, càng đầy đủ và chất lượng thì tiệc cưới thuận lợi tổ chức.

Vấn đề về giá cả

Bạn cần phải hỏi kĩ càng về giá sảnh tiệc bạn chọn. Hãy hỏi những câu như giá cả có bao gồm trọn gói chưa, đã bao gồm phí dịch vụ hay đồ uống chưa. Bia phục vụ trong 2 tiếng hay suốt bữa tiệc, khách mời có được gọi thêm bia hay không, bia có những loại nào và có được đổi thương hiệu không, nếu đổi thì mất thêm bao nhiêu. Hiện nay có nhiều nơi phục vụ bằng tháp bia, tuy độc đáo và đẹp mắt tuy nhiên đặc điểm của tháp bia thường là dễ bay hơi nếu không uống nhau, có nơi thậm chí còn pha bia khác vào. Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên chọn bia lon hoặc chai là tốt nhất.

Theo thị trường thì khi khách đặt trên 35 bàn sẽ có những ưu đãi hấp dẫn, bạn hãy trao đổi và tìm hiểu kĩ những ưu đãi này để không mất quyền lợi nhé.

Vấn đề về phục vụ

Những vấn đề bạn cần biết khi đặt tiệc cưới
Phục vụ càng chu đáo nhiệt tình thì tiệc cưới của bạn càng hấp dẫn

Bạn cần tìm hiểu và yêu cầu trung tâm, nhà hàng giải đáp rõ về những vấn đề như mỗi bàn sẽ có bao nhiêu người phục vụ, khi xong món có dọn bát đũa cũ hay không, có lấy đồ hộ khách mời hay không. Những vấn đề tưởng chừng như nhỏ nhưng nếu không nắm được thì khi thanh toán rất dễ xảy ra khúc mắt đây bạn nhé.

Vấn đề về thực đơn

Có nhiều trung tâm, nhà hàng tổ chức tiệc cưới có đám thì đồ ăn rất ngon có đám thì đồ ăn lại chưa được tốt. Vấn đề ở đây là dù là trung tâm tiệc cưới, nhà hàng nào có độ nổi tiếng và uy tín nhất định thì trong thực đơn mà họ đưa sẵn sẽ có những món không được ngon, hoặc nếu như bạn yêu cầu các món không phải sở trường bên họ hoặc nguồn nguyên liệu trái mùa thì thực đơn cũng không thể hấp dẫn được. Chính vì vậy, hãy bàn bạc và cùng họ điều chỉnh thực đơn nhé, hãy hỏi nhân viên tư vấn những món nào mà khách thích nhất, món mà họ sở trường nhất để cho vào thực đơn.

Bạn càng kĩ tính, khắt khe bao nhiêu thì thực đơn càng hấp dẫn và ngon miệng bấy nhiều nên hãy cố gắng nhé.

Vấn đề về bàn tiệc

Những câu hỏi như bàn 10 hay 12 người, có ghế phụ cho trẻ em không, bàn tiệc dự phòng có giống bàn tiệc thường không, nếu muốn ăn chay thì bếp có phục vụ không…là những câu hỏi bàn cần tìm hiểu. Để có cái nhìn thực tế, bạn hãy đi tìm hiểu bằng cách tham gia các tiệc cưới tại trung tâm, nhà hàng bạn chọn. Bạn nhớ đến khi tiệc cưới đã được trang trí xong tuy nhiên không nên đến muộn quá bởi khi đón khách, họ sẽ không cho bạn vào đâu, chú ý nhé.

Vấn đề trang trí

Vấn đề trang trí có rất nhiều hạng mục bạn cần quan tâm. Từ trang trí bàn ghế cho đến sân khấu, từ tháp bánh cho đến thùng đựng tiền, bạn cần phải yêu cầu xem trước mẫu mã rồi mới từ từ điều chỉnh lại, không nên chọn một phát luôn vì rất có thể các nguyên liệu trang trí bạn thích sẽ không hợp nhau, phá hủy đi một không gian hòa hợp.

Nếu thích thêm các hạng mục ngoài lề như sổ ký tên, thùng đựng tiền thiết kế riêng, nhân vật ngộ nghĩnh checkin với khách…thì bạn cần phải đặt từ sớm và hỏi rõ ràng mức giá nhé.

Các vấn đề khác

Một số vấn đề khác như MC, nhạc cưới, ưu đãi, hợp đồng…cũng rất quan trọng và bạn cũng phải nắm được những thông tin này để không xảy ra bất kì sai sót gì trong tiệc cưới cũng như tránh cãi vã sau tiệc.

Những vấn đề bạn cần biết khi đặt tiệc cưới mà chúng tôi tư vấn ở trên đã hết sức đầy đủ. Chúc bạn có một tiệc cưới thành công và đáng nhớ.