Cách trang trí bàn gallery đơn giản dành cho bạn

Cách trang trí bàn gallery đơn giản dành cho bạn

Bàn gallery là một hạng mục quan trọng, không thể thiếu trong một tiệc cưới hiện đại ngày nay. Ai cũng mong muốn có một bàn gallery thật nổi bật, thật “hòa quyện” vào không gian xung quanh. Tuy nhiên, để thiết kế một bàn gallery phù hợp sẽ không hề dễ dàng mà cần nắm vững những kiến thức xung quanh, sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về cách trang trí bàn gallery thật đơn giản và dễ làm, cùng theo dõi nhé.

============>Xem thêm:Liệt kê 3 loại chi phí tổ chức tiệc tất niên cần thiết bạn phải biết

Bàn gallery là gì?

Cách trang trí bàn gallery đơn giản
Cách trang trí bàn gallery đơn giản

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu việc trang trí bàn gallery thì chúng ta cần tìm hiểu và xác định rõ bàn gallery là gì. Bàn gallery là một chiếc bàn dài có kích thước từ 1m5 đến 2m và ở trên đó sẽ được đặt những tấm hình của cô dâu chú rể, những món quà kỷ niệm của cặp đôi hoặc là những món đồ mà cô dâu chú rể thích. Tùy theo sở thích của cô dâu chú rể mà có thể chọn loại bàn tròn hoặc bàn dài, khăn trải bài sẽ được làm vải lụa mỏng hoặc vải ren đều được, đa phần mọi người dùng màu trắng để việc trang trí được dễ dàng cũng như dễ kết hợp với không gian bên cạnh. Ngoài những tấm ảnh ra thì cô dâu chú rể cũng có thể đặt những đồ trang trí lên như hoa, nến, khung ảnh…một cách tinh tế nhất.

Cách trang trí bàn gallery đơn giản

Lựa chọn phong cách, chủ đề và tông màu mà mình muốn hướng đến

Bàn gallery có thể không mang phong cách nào, tuy nhiên nó cần phải hòa hợp với không gian tiệc cưới  và màu sắc chủ đạo của tiệc cưới. Ví dụ nếu tiệc cưới của bạn mang phong cách trẻ trung với tông màu trắng làm chủ đạo thì chắc chắn sẽ không thể dùng màu đỏ để trang trí cho bàn gallery, tuy sẽ rất nổi bật tuy nhiên nó sẽ không được đẹp và phù hợp với không gian cho lắm. Chính vì vậy hãy trang trí bàn gallery theo chủ đề và màu sắc tiệc cưới của bạn.

Xác định ý tưởng

Cách trang trí bàn gallery đơn giản dành cho bạn
Ý tưởng cần được lên từ sớm để công việc dễ dàng triển khai

Sau khi đã xác định tông màu, phong cách cho bàn gallery thì chúng ta cần lên ý tưởng cho bàn gallery của mình. Để việc trang trí được thuận lợi, bạn tốt nhất là nên vẽ ra ý tưởng của mình ra giấy, những ý tưởng trong đầu có thể sẽ rất khác khi chúng ta thực hiện và việc vẽ ra giấy sẽ khiến chúng ta hình dung ra dễ dàng hơn. Các nguyên liệu trang trí cũng cần được liệt kê và sắp xếp hợp lý, cao ngắn to tròn một cách phù hợp. Một bàn gallery đẹp là một bàn gallery được sắp xếp một cách hợp lý, khoa học.

Lựa chọn các loại phụ kiện trang trí phù hợp

Cách trang trí bàn gallery
Cách trang trí bàn gallery

Một vài phụ kiện trang trí bắt mắt sẽ khiến bàn gallery trở nên nổi bật hơn, ví dụ như một chiếc bánh cưới cao tầng hay thậm chí một nhành hoa, cành cây. Cặp đôi cũng có thể lựa chọn trang trí bàn gallery theo chủ đề mối tình của mìn, hai bạn hãy dùng những món quà mà chúng ta đã dành cho nhau để trang trí tượng trưng cho con đường tình yêu của mình, chắc hẳn sẽ rất lãng mạn. Có thể bạn sẽ không thể tìm kiếm được những nguyên liệu, phụ kiện trang trí bàn gallery theo ý muốn tuy nhiên chúng ta có thể biến tấu, sử dụng các vật liệu khác đi một chút cũng không sao miễn là chúng phù hợp.

Các vật liệu trang trí thường thấy khi trang trí bàn gallery sẽ là lồng chim, tháp bánh, ảnh cặp đôi, nến, hoa, ruy băng, bóng bay…và tốt nhất bạn nên mua số lượng là 2 cái đề phòng trường hợp hỏng, mất nguyên liệu. Màu sắc cũng nên có sự đồng bộ để bàn gallery không bị “hổ lốn”.

Phụ kiện trang trí cần được bố trí và sắp xếp hợp lý

Chủ đề đã có, tông màu đã xác định, nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ. Vậy công việc tiếp theo sẽ là sắp xếp và bố trí chúng trên bàn sao cho thật hợp lý, thật “long lanh”. Hãy dành công sức và thời gian thử nhiều cách sắp xếp khác nhau, chắc chắn bạn sẽ tìm được một kiểu đẹp và thích hợp nhất.

Với những thông tin được chúng tôi liệt kê ở trên, chắc hẳn bạn đã biết cách trang trí bàn gallery thật dễ dàng rồi đúng không. Nhiều khi, chúng ta không cần phải có cầu kì và phức tạp trong việc trang trí bởi một bàn gallery đơn giản, nhẹ nhàng cũng rất đẹp và mang lại cảm giác tinh tế. Chúc bạn thành công.