Những lưu ý quan trọng cần biết khi bạn tổ chức tiệc cuối năm công ty

Những lưu ý quan trọng cần biết khi bạn tổ chức tiệc cuối năm công ty

Với sự phát triển của kinh tế, tình hình cạnh trạnh giữa các doanh nghiệp vì vậy cũng vì thế mà “căng thẳng” hơn. Không chỉ cạnh tranh nhau vì khách hàng mà các doanh nghiệp còn nghĩ ra nhiều cách để giữ chân nhân viên của mình. Trong số các cách thì tổ chức các tiệc cuối năm công ty, các tiệc tri ân là cách hữu hiệu và được nhiều công ty áp dụng. Cuối năm là thời điểm bận rộn nhất năm, để mọi người có thể tổ chức được một bữa tiệc cuối năm công ty thật hấp dẫn và không tốn thời gian. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho mọi người những lưu ý quan trọng về vấn đề này.

==============>Xem thêm:5 chú ý đặc biệt quan trọng về địa điểm tổ chức tiệc tất niên bạn cần nắm rõ

Lập kế hoạch chi tiết từ sớm

Những lưu ý quan trọng cần biết khi bạn tổ chức tiệc cuối năm công ty
Kế hoạch càng chi tiết thì bạn càng dễ triển khai công việc

Một bản kế hoạch chi tiết sẽ là một công cụ đắc lực để bạn vận hành và triển khai sự kiện hiệu quả, đặc biệt là những bữa tiệc cuối năm hoành tráng như tiệc giáng sinh, tiệc gala cuối năm, tiệc tất niên…

Thời điểm cuối năm là thời điểm các ngày lễ lớn như giáng sinh, tết dương – tết âm…nên tính chất các bữa tiệc thường sẽ có quy mô lớn, vì vậy kế hoạch càng chi tiết thì bạn sẽ càng “nhàn” hơn cũng như thực hiện công việc một cách hiệu quả. Trong bản kế hoạch, bạn cần đầy đủ các thông tin như chủ đề, trang trí, nội dung chương trình…càng chi tiết và cụ thể thì công việc càng thuận lợi.

Tính chất của bữa tiệc

Khi làm bảng kế hoạch, bạn cần phải xác định được tính chất bữa tiệc cuối năm công ty của mình. Bạn sẽ phải làm rõ những vấn đề như bữa tiệc tổ chức ra để làm gì, dành cho những ai, là một sự kiện lớn có sự tham dự của đối tác hay chỉ là một bữa tiệc thân mật gồm nhân viên công ty.

Với mỗi bữa tiệc có tính chất khác nhau thì công việc triển khai cũng sẽ khác nhau, cách trang trí và chủ đề cũng sẽ có sự khác biệt. Và tất nhiên, với những sự kiện càng lớn càng hoành tráng thì công việc cần làm và chi phí phải bỏ ra sẽ lớn hơn so với những bữa tiệc nhỏ hoặc chỉ mang tính chất thân mật.

Xác định địa điểm từ sớm và số lượng khách tham dự

Những lưu ý quan trọng cần biết khi bạn tổ chức tiệc cuối năm công ty
Bữa tiệc càng lớn càng hoành tráng thì khách mời tham dự càng nhiều

Nhiều người cho rằng, chúng ta chỉ cần tổ chức tiệc cuối năm tại công ty là đủ rồi. Tuy nhiên, nó sẽ không phù hợp với những bữa tiệc lớn, có nhiều hoạt động cũng như các trò chơi kết nối. Nó chỉ thực sự phù hợp với những bữa tiệc nội bộ, nhỏ và không có khách mời. Với những bữa tiệc lớn thì chúng ta sẽ cần một địa điểm tốt hơn với không gian lớn hơn, quy mô hơn.

Số lượng người tham dự cũng cần bạn phải thực hiện từ sớm, thậm chí là trước khi quyết định địa điểm tổ chức. Khách mời càng nhiều thì càng cần những không gian rộng rãi, nếu là những đối tác hoặc khách hàng tiềm năng thì không gian lại cần có thêm sự sang trọng để thể hiện được sức mạnh tiềm lực của doanh nghiệp mình cho khách mời. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần một kế hoạch mời khách cụ thể như sắp xếp lịch, làm thư mời, sắp xếp phương thức tiếp đón…

Ngân sách cho tiệc cuối năm công ty

Tiếp theo chúng ta tiếp tục cần một bản kế hoạch nữa gọi là kế hoạch ngân sách, trong đó sẽ ghi rõ ràng những chi phí phải bỏ ra và tốt nhất nên có một khoản chi phí gọi là đề phòng sự cố bởi bất kì một sự kiện nào cũng sẽ có những rắc rối và sự cố, không lớn thì nhỏ nên cần phải có một khoản ngân sách dự phòng để kịp thời xử lý. Ngân sách của bạn có thể nhỏ, tuy nhiên nếu biết cách kiểm soát thì cũng hoàn toàn có thể lo liệu hợp lý.

Sắp xếp các hoạt động phù hợp với chương trình

Các hoạt động trong tiệc cuối năm công ty không thể thích là cho vào được mà cần có kế hoạch thống nhất, bám theo chủ đề và tính chất của bữa tiệc. Với những sự kiện trang trọng thì những tiết mục cùng cần mang tính trang trọng hơn như trao giải, phát biểu…Với những bữa tiệc tri ân, có tính chất giải trí hơn thì có thể thêm các tiết mục vui nhộn. Tuy nhiên dù làm gì thì cũng cần có kế hoạch bạn nhé, sẽ dễ dàng hơn đấy.

Những lưu ý quan trọng cần biết khi bạn tổ chức tiệc cuối năm công ty đều là những thông tin được chúng tôi tổng hợp từ thực tế, hãy nắm rõ những thông tin này và chúng tôi tin bạn sẽ tự tổ chức được một bữa tiệc cuối năm công ty thật hoành tráng và thành công.