Tất tần tật về chi phí tổ chức tiệc tất niên cho bạn

Tất tần tật về chi phí tổ chức tiệc tất niên cho bạn

Thời điểm cuối năm đang ngày càng đến gần, đây là lúc mọi doanh nghiệp đều có mong muốn sở hữu một bữa tiệc tất niên thật hoành tráng, thật đẳng cấp để đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để tổ chức ra một bữa tiệc tất niên sẽ không hề dễ dàng, ngân sách nếu không được kiểm soát chặt chẽ thì rất có thể bạn sẽ bị thu chi vượt mức, ảnh hưởng đến công ty. Chính vì vậy, để mọi người có thể kiểm soát và hoạch định chi phí một cách hiệu quả, sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho mọi người tất tần tật về chi phí tổ chức tiệc tất niên, cùng theo dõi nhé.

===========>Xem thêm:Ý nghĩa lớn lao của bữa tiệc tất niên

Chi phí tổ chức tiệc tất niên cho hạng mục trang trí

Tất tần tật về chi phí tổ chức tiệc tất niên cho bạn
Trang trí là hạng mục rất quan trọng quyết định độ hấp dẫn của bữa tiệc

Một bữa tiệc tất niên càng độc đáo, hấp dẫn thì hạng mục trang trí càng cần phải đâu tư nhiều cả về công sức cũng như tiền bạc.

Để việc trang trí được dễ dàng và hiệu quả thì bạn cần phải xác định cho mình chủ đề của bữa tiệc, sau đó chúng ta chỉ cần bám theo chủ đề mình chọn rồi mua sắm nguyên vật liệu và bắt tay vào trang trí. Ví dụ như chủ đề của bạn là một bữa tiệc tất niên mang hương vị tết truyền thống thì các nguyên liệu trang trí sẽ là những câu đối đỏ, bánh chưng xanh, cây niêu…Với những ý tưởng và chủ đề khác nhau thì nguyên liệu trang trí cũng như cách thức trang trí cũng sẽ khác nhau, bạn cần làm rõ vấn đề này. Ngoài ra, bạn cũng nên có một bảng kế hoạch chi tiết những công việc cần làm, những vật liệu nào cần chuẩn bị. Bảng kế hoạch này sẽ giúp bạn kiểm soát số lượng công việc hiệu quả, không bị lúng túng việc làm việc quên. Ngoài ra nó cũng giúp bản liệt kê và thống kê chi phí hữu hiệu, tránh thất thoát hoặc lãng phí ngân sách.

Chi phí tổ chức tiệc tất niên cho sảnh tiệc, sân khấu và hệ thống âm thanh ánh sáng

Đây là những hạng mục cực kỳ quan trọng, có thể quyết định đến sự thành công của bữa tiệc tất niên của bạn. Bất kì một sai lầm hoặc rắc rối về những hạng mục này thì đều ảnh hưởng xấu đến chất lượng bữa tiệc. Thêm nữa, chi phí dành cho những hạng mục này cũng không nhỏ nên bạn cần cẩn thận làm việc, bạn có thể dựa vào tiêu chí dưới đây để công việc được trơn tru thực hiện.

  • Không gian nơi bạn tổ chức yêu cầu những gì
  • Số lượng người tham gia là bao nhiêu và tính chất của khách mời là gì
  • Phong cách chủ đề bữa tiệc mà bạn muốn hướng đến

Sau khi đã tự trả lời được 3 vấn đề kể trên, bạn có thể lựa chọn được một sảnh tiệc ưng ý với không gian phù hợp. Nếu sự kiện của bạn ở trong phòng kín thì có thể chọn các hội trường lớn, nhà hàng hoặc trung tâm sự kiện có sức chứa lớn. Hệ thống âm thanh ánh sáng không cần quá chất lượng tuy nhiên cần hoạt động trơn tru, tránh tính trạng lỗi.

Đối với những bữa tiệc tất niên ngoài trời thì hệ thống âm thanh ánh sáng cần chất lượng hơn bởi âm thanh ánh sáng ở ngoài trời cần phải có chất lượng tốt, công suất tốt do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh như thời tiết, nhiệt độ, không gian…

Chi phí tổ chức tiệc tất niên cho đồ ăn đồ uống

Tất tần tật về chi phí tổ chức tiệc tất niên cho bạn
Bạn cần một thực đơn hấp dẫn để tạo ấn tượng với khách mời

Ăn uống là một hạng mục quan trọng và không thể thiếu ở bất kì bữa tiệc tất niên nào. Ai tham dự tiệc cũng mong muốn có một bàn đồ ăn hấp dẫn và ngon miệng. Những món ăn không chỉ cần mỗi việc ngon là đủ mà còn cần trang trí bắt mắt để những tấm ảnh checkin được lung linh hơn, bữa tiệc tất niên cũng sẽ được nâng cao hình ảnh và đẳng cấp hơn. Bạn nên chú ý, để tránh việc lãng phí bạn cần thống kế số lượng khách mời sau đó đặt đồ sao cho vừa vặn và thích hợp nhất. Hãy xây dựng một thực đơn theo sở thích và tính chất của phần đông khách mời, đừng ham những món ăn độc lạ và đắt tiền bởi nó chưa chắc đã phù hợp với phần đông mọi người, vừa lãng phí vừa không hiệu quả.

Trên đây là tất tần tật về chi phí tổ chức tiệc tất niên cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện tầm cỡ nói chung và các bữa tiệc tất niên hấp dẫn nói riêng, những thông tin này đều được CTM Palace tổng hợp từ thực tế nên rất chính xác, bạn có thể tham khảo cho bữa tiệc tất niên của của mình. Chúc bạn thành công tổ chức ra một bữa tiệc hấp dẫn, độc đáo và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mình nhé.