Kịch bản chương trình tổ chức tiệc cưới chi tiết

Nếu như trang trí lễ cưới, các màn biểu diễn văn nghệ, âm thanh, ánh sáng là phần nổi – thể hiện rõ nét nhất ý tưởng của cô dâu chú rể và tạo cảm xúc cho khách mời thì kịch bản chương trình tổ chức tiệc cưới lại chính là phần chìm nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng để kết nối cảm xúc, tạo sự liền mạch cho cả buổi tiệc, tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ và sự trọn vẹn.

Tại sao cần có kịch bản chương trình tổ chức tiệc cưới?

Kịch bản chương trình là yếu tố không thể thiếu khi tổ chức bất cứ một chương trình nào. Kịch bản chia ra làm hai loại là kịch bản chương trình – khung chương trình (giúp chương trình diễn ra theo đúng kế hoạch) và kịch bản MC (tương tự với kịch bản chương trình nhưng sẽ có thêm phần lời dẫn của MC, mang phong văn và cá tính riêng tương ứng mỗi cặp đôi). Đối với lễ cưới cũng vậy, kịch bản chương trình tổ chức tiệc cưới là vô cùng quan trọng.

Tầm quan trọng của kịch bản đám cưới

Bạn có thể tưởng tượng một chương trình sự kiện mà không có kịch bản: đó sẽ là sự hỗn loạn, thiếu tổ chức, lủng củng. Và một đám cưới trọn vẹn và đáng nhớ không chỉ cần không gian đẹp, món ăn ngon mà còn cần khơi dậy được cảm xúc của khách mời, hòa chung với niềm vui, sự thiêng liêng của một ngày trọng đại nhất đời người.

Dưới đây là những lý do cần kịch bản chương trình tổ chức tiệc cưới:

  • Kiểm soát và điều phối được các hoạt động, quản lý thời gian
  • Tạo ra nhiều ý tưởng về các tiết mục/hoạt động, tránh các khoảng “thời gian chết” quá lâu khiến bữa tiệc trở nên thiếu sức hút.
  • Tạo nên nét độc đáo riêng cho bữa tiệc bằng key moment – tiết mục tạo nên điểm nhấn cho cả bữa tiệc. Một kịch bản chương trình tổ chức tiệc cưới hay phải có tiết mục key moment hay – khiến khách mời phải trầm trồ và hứng thú.
  • Khơi dậy và dẫn dắt cảm xúc của khách mời, giúp mọi người cảm thấy thoải mái và hòa nhập vào bữa tiệc, chung vui cùng cô dâu chú rể.
  • Cô dâu chú rể sẽ biết được những việc cần phải làm, không bị bỡ ngỡ trong suốt buổi tiệc.

chương trình tổ chức tiệc cưới

Kịch bản chương trình tổ chức tiệc cưới là vô cùng quan trọng

Chương trình tổ chức tiệc cưới tại trung tâm tổ chức sự kiện

Khi tổ chức tiệc cưới tại trung tâm tổ chức sự kiện, nhà hàng tổ chức tiệc cưới, phần kịch bản cưới và MC chương trình sẽ do bên đơn vị tổ chức tiệc đảm nhận. Tuy nhiên các cặp đôi có thể mời bạn bè hoặc người thân của mình làm MC để bữa tiệc thêm ấm cúng, gần gũi. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham gia vào quá trình lên kịch bản, khung chương trình để đưa những ý tưởng, mong muốn được thể hiện ở lễ cưới.

Dưới đây là một kịch bản chương trình đám cưới, quy trình tổ chức tiệc cưới thông thường mà CTM Palace thực hiện. Tuy nhiên, đội ngũ tư vấn của chúng tôi cũng sẵn sàng có những thay đổi theo ý kiến của bạn để tiệc cưới trở nên độc đáo và đáng nhớ hơn nữa.

mẫu kịch bản chương trình tổ chức tiệc cưới

Mẫu chương trình tổ chức tiệc cưới

Đón khách

Cô dâu chú rể sẽ đứng ở khu backdrop chụp ảnh để chào đón và chụp ảnh cùng khách mời. Đồng thời ở khu vực lối vào sảnh tiệc cũng cần bố trí người để hướng dẫn khách mời đến vị trí ngồi dự tiệc. Vì thế nếu số lượng khách mới lớn, bạn cần phải có sơ đồ bàn tiệc, xác định rõ bàn nào cho nhóm khách nào để người phụ trách hướng dẫn khách vào bàn tiệc một cách nhanh chóng.

kế hoạch tổ chức tiệc cưới

Kịch bản chương trình tổ chức tiệc cưới sẽ giúp mọi khâu diễn ra suôn sẻ và đúng kế hoạch

Lễ cưới trên sân khấu chính

Đây là phần chính và cũng là phần quan trọng nhất trong chương trình tổ chức tiệc cưới. Chương trình lễ cưới trên sân khấu chính sẽ bắt đầu khi khách mời đã đến đông đủ và ổn định chỗ ngồi.

Khi đã ổn định, đèn sân khấu được bật sáng và điều chỉnh hợp lý để tập trung sự chú ý, đèn sảnh tiệc sẽ được tắt toàn bộ. MC sẽ giới thiệu lý do có mặt, mời chú rể lên trên sân khấu; sau đó là nhạc nổi lên và bố cô dâu sẽ dắt cô dâu tiến vào lễ đường. Tiếp theo, MC sẽ tiếp tục mời phụ mẫu của cô dâu chú rể lên. Sau đó, cô dâu chú rể sẽ trao nhẫn, uống rượu giao bôi và mời trà cha mẹ hai bên, cùng rót champagne vào tháp ly và cùng cắt bánh cưới.

Cuối cùng, MC công bố chương trình nghi lễ kết thúc và mời cô dâu chú rể và toàn bộ quan khách cùng nâng ly lên chúc mừng cô dâu, chú rể và khai tiệc.

cách tổ chức lễ báo hỷ

Nghi thức kết hôn là phần quan trọng nhất của chương trình tổ chức tiệc cưới

Tiệc chiêu đãi khách mời

Sau khi tuyên bố khai tiệc, nhân viên nhà hàng sẽ bắt đầu phục vụ thức ăn. Trong thời gian khách dùng tiệc thì cô dâu chú rể cùng với bố mẹ hai bên sẽ đi đến từng bàn tiệc để có lời chào hỏi, cảm ơn và cùng nâng ly chúc mừng.

Chương trình văn nghệ, các trò chơi giải trí khuấy động không khí

Ngoài dịch vụ phục vụ cỗ cưới thì hầu hết các nhà hàng tổ chức tiệc cưới hiện nay đều có các gói dịch vụ đi kèm như múa khai mạc, MC, pháo hoa, dàn khách tiết,… Các cặp đôi cần biết được những hạng mục nào là trọn gói dịch vụ và những hạng mục nào là tính phí ngoài.

Một cách hay để tiết kiệm chi phí đám cưới đó chính là cô dâu chú rể có thể nhắn trước với những khách mới của mình trong trường hợp họ muốn trình diễn các tiết mục. Hoặc để khuấy động bầu không khí, các tiết mục có thể diễn ra một cách tự do để tăng thêm những trải nghiệm vui vẻ.

cách tổ chức sự kiện đám cưới
Các tiết mục văn nghệ sẽ giúp bữa tiệc sôi động và hấp dẫn hơn

Cảm ơn và tiễn khách ra về

Tiệc cưới sẽ chính thức kết thúc với món tráng miệng. Sau đó có thể là thời gian cho những tiết mục văn nghệ, các trò chơi khuấy động không khí. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là tiết mục tung hoa cưới. Sau khi hoàn tất các bước này, cô dâu chú rể cần nhanh chóng tiến về khu vực cổng để tiễn khách. Trong lúc diễn ra các hoạt động trên, sẽ có những vị khách về sớm nên cần bố trí người đứng tiễn khách thay mặt cô dâu chú rể.

Một số chương trình tổ chức tiệc cưới cô dâu và chú rể còn chuẩn bị những phần quà cảm ơn gửi đến khách dự tiệc. Nếu có kế hoạch tặng quà cảm ơn thì thời gian tiễn khách cũng là thời gian sẽ đưa quà cho khách. Bạn nên sắp xếp 1 người phụ trách phát quà để cô dâu, chú rể có thời gian chụp ảnh lưu niệm với mọi người.

CTM Palace – trung tâm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Hà Nội

CTM Palace là một trong những trung tâm tiệc cưới hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Chúng tôi cung cấp nhiều vụ: tổ chức đám cưới trong nhà, đám cưới ngoài trời, phục vụ cỗ tiệc tại gia,…. CTM Palace là công trình kiến trúc 4 tầng với phong cách hiện đại và sang trọng tọa lạc trên khu đất hơn 4000m2. CTM Palace có 3 sảnh tiệc lớn và 1 không gian tổ chức tiệc ngoài trời trên tầng thượng. Cùng với phong cách trang trí độc đáo, chỉn chu thì hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại cũng sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

không gian tiệc cưới tại CTM PALACE

cách tổ chức tiệc cưới

Không gian tiệc cưới tại CTM PALACE
Không gian trung tâm CTM Palace

Trên đây là chương trình tổ chức tiệc cưới tại trung tâm tổ chức sự kiện đã đúc rút ra sau khi tổ chức hàng nghìn tiệc cưới cho các cặp đôi. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để tổ chức đám cưới trọn vẹn và đáng nhớ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Phòng kinh doanh Trung tâm tổ chức Sự kiện và Tiệc cưới CTM Palace
Địa chỉ: 131 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Hotline: 0936 496 4660243 7464 666
Email: info@ctmpalace.vn