Những điều doanh nghiệp cần biết khi tổ chức tiệc tất niên công ty

Những điều doanh nghiệp cần biết khi tổ chức tiệc tất niên công ty

Tiệc tất niên là một sự kiện rất ý nghĩa, có nhiều ảnh hưởng và tác động lớn đến với doanh nghiệp. Tuy nhiên để tổ chức tất niên công ty thì không phải điều dễ dàng, có khá nhiều công việc cần làm cũng như những kiến thức cần phải nắm rõ. Để mọi người có thể tổ chức tiệc tất niên công ty thật thành công, sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho mọi người về những thông tin này.

==========>Xem thêm:Tiệc cuối năm công ty là gì và ý nghĩa quan trọng của bữa tiệc này

Chọn không gian phù hợp

Những điều doanh nghiệp cần biết khi tổ chức tiệc tất niên công ty
Không gian tổ chức cần phải được trang trí theo chủ đề

Địa điểm tổ chức tiệc tất niên công ty là điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm. Không gian tổ chức mà bạn chọn cần phải có địa chỉ rõ ràng, vị trí đẹp để khách mời có thể thuận tiện di chuyển đến. Ngoài ra, địa điểm tổ chức cũng cần phải có cơ sở vật chất tốt, hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng và các tiện ích khác để sự kiện được tổ chức thuận lợi tránh sự cố không đáng có.

Thời điểm đặt tiệc

Tất niên là sự kiện dành cho toàn bộ mọi người trong công ty, vì thế việc xuất hiện đông đủ là điều cần phải làm và để như vậy, bạn sẽ cần phải sắp xếp và tính toán đặt tiệc sao cho mọi người đều có thể tham dự. Tốt nhất, bạn nên chọn những ngày cuối tuần và đặc biệt không chọn sát ngày nghỉ tết quá bởi vì sát ngày sẽ có những người xin nghỉ sớm, bạn cần xem xét hợp lý.

Số lượng người tham gia

Bạn nên xác định số lượng người tham gia càng sớm càng tốt trước khi bắt tay vào tổ chức tiệc tất niên công ty. Biết được số lượng người tham dự thì bạn mới có thể xác định được địa điểm, thời gian, lên thực đơn…Thêm nữa, bạn cũng cần biết lượng khách để có thể sắp xếp chương trình và điều chỉnh theo số đông khách mời.

Thực đơn của tiệc tất niên công ty

Những điều doanh nghiệp cần biết khi tổ chức tiệc tất niên công ty
Các món trong thực đơn không chỉ cần ngon miệng mà cần phải ngon mắt nữa

Thực đơn là hạng mục công việc quan trọng, có thể quyết định sự thành công của một bữa tiệc tất niên. Những món ăn ngon, trình bày đẹp mắt sẽ rất hấp dẫn và để lại ấn tượng mạnh cho khách mời. Điều bạn phải làm đó là hãy chọn những địa chỉ uy tín, có những thực đơn tinh tế và hấp dẫn cùng nguồn nguyên liệu sạch sẽ để đem đến một thực đơn chất lượng cho sự kiện nhé.

Bạn có thể chọn lựa hình thức phục vụ buffet hoặc phục vụ theo set đều được tuy nhiên dù là hình thức nào thì hãy tránh tình trạng lãnh phí thực phẩm và hãy phục vụ các món theo thị hiếu của phần đông khách mời nhé.

Các tiết mục trong chương trình

Tiệc tất niên là một cơ hội hiếm có để toàn bộ mọi người trong công ty tham dự vì vậy, chúng ta nên tận dụng cơ hội này để kích lệ tinh thần làm việc của mọi người bằng cách sắp xếp các tiết mục cá nhân, tuyên dương cá nhân và tập thể xuất sắc, chia sẻ kinh nghiệm làm việc…

Để tổ chức tiệc tất niên công ty có thể nói là vừa dễ mà vừa khó, tổ chức thì dễ nhưng để cho sự kiện thành công thì lại không hề dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, với những thông tin mà chúng tôi tư vấn ở trên thì bạn sẽ có thể tổ chức được một sự kiện thành công và hấp dẫn, chúc bạn thành công.