Top các cách chọn hoa trang trí sự kiện dành cho bạn

Top các cách chọn hoa trang trí sự kiện dành cho bạn

Hoa luôn là những nguyên liệu trang trí sự kiện thường thấy và có thể dễ dàng thấy ở bất kì đâu, bất kì sự kiện nào. Vậy bạn có biết tại sao không? Và đặc biệt hơn, sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho mọi người về cách chọn hoa trang trí sự kiện để tham khảo cho sự kiện của bạn.

===========>Xem thêm:Chú ý quan trọng cần biết khi trang trí sân khấu sự kiện

Vì sao chúng ta sử dụng hoa trang trí sự kiện

Hoa tạo nên một không gian tinh tế

Hoa sẽ giúp không gian sự kiện trở nên thật nổi bật và hấp dẫn

Hoa luôn là một nguyên liệu tuyệt vời để bạn trang trí cho không gian sự kiện của mình. Nó làm cho không gian trở nên tinh tế, lung linh hơn, thú vị hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng hoa trái mùa thì nó còn đem lại một không gian độc đáo, mới lạ với sự khác biệt rõ rệt so với những sự kiện khác.

Cải thiện tâm trạng

Theo khoa học thì không chỉ ngửi những mùi thơm từ hoa mà chỉ cần ngắm nhìn hoa là chúng ta cũng đã có thể cải thiện tâm trạng, đánh bay căng thẳng, vì vậy nên bạn có thể bắt gặp hoa ở bất kì đâu trong đời sống hàng ngày, kể cả là sự kiện gì đi nữa. Hoa chính là biểu tưởng của cái đẹp, của sự tích cực yêu đời.

Làm tăng tính thẩm mỹ và sang trọng

Để chào đón các khách mời đến dự sự kiện, không có gì thích hợp hơn những bông hoa tươi thắm tại địa điểm sự kiện. Bạn có để ý không, bất kì khách sạn hạng sang nào thì ở sảnh tiếp đón luôn có những bồn, chậu hoa trang nhã. Nó như thể hiện sự chào đón nồng nhiệt, làm tăng tính thẩm mỹ của không gian, khiến địa điểm tổ chức sự kiện của bạn trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

Mùi hương từ hoa có tác dụng xoa dịu và trị liệu

Mùi hương từ hoa như đã nói ở trên có thể giúp cải thiện tâm trang của bạn. Ngoài ra, hoa còn có tác dụng xoa dịu tâm hồn, trị liệu cho một tinh thần mỏi mệt, cải thiện cơ thể chúng ta một cách tích cực và tự nhiên nhất.

Cách chọn hoa trang trí sự kiện

Đối với một sự kiện chuyên nghiệp, chọn hoa trang trí cũng cần phải có sự chuyên nghiệp nhất định, không phải bất kì loại hoa nào cũng phù hợp.

Màu sắc

Bạn nên chọn các loại hoa có màu sắc phù hợp với tính chất sự kiện của mình

Bạn cần phải xác định sự kiện của mình thuộc loại hình nào, có tính chất gì sau đó chọn loại hoa phù hợp. Ví dụ như sự kiện của bạn là một sự kiện nội bộ thì có thể chọn các loại hoa có màu sắc giống màu logo công ty bạn. Nếu sự kiện của bạn là lễ ra mắt sản phẩm mới thì hãy chọn loại hoa có hình dáng hoặc tính chất giống như sản phẩm mới của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hoa theo màu sắc của không gian tổ chức sự kiện. Hãy dùng các loại hoa có màu sắc hòa hợp với không gian để đem tới một sự kiện nổi bật nhất nhé.

Vị trí và tính chất sự kiện

Sự kiện của bạn khách mời sẽ đứng hay ngồi, có thoải mái đi lại không. Bạn hãy tự trả lời những câu hỏi này để chọn vị trí trang trí hoa nhé. Nếu như là những bữa tiệc ngồi thì hãy trang trí bằng các loại hoa để bàn, nếu như là sự kiện mở khách mời có thể đi lại thoải mái thì hãy sắp xếp hoa ở khắp nơi, miễn là không cản trở đi lại.

Thiết kế

Để thiết kế hoa trang trí sự kiện, chúng ta không thể là những “tay ngang” được mà cần có sự chuyên nghiệp nhất định. Người thiết kế phải trang trí sao để thể hiện được bầu không khí của sự kiện, cảm giác mà công ty muốn tạo ra. Một sự kiện ấm cúng, lãng mạn hoặc một sự kiện bí bức, ngột ngạt đều sẽ phụ thuộc vào người thiết kế.

Xu hướng

Bạn có thể chọn lựa các mẫu thiết kế, mẫu cắm hoa và trang trí hoa xu hướng hiện nay. Những xu hướng thịnh hành sẽ hết sức phù hợp cũng như có thể dễ dàng tham khảo. Thậm chí, bạn có thể kết hợp 2 3 xu hướng lại với nhau, miễn là tạo ra một không gian thật tinh tế là được.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề tại sao sử dụng hoa trang trí sự kiện và cách chọn hoa trang trí sự kiện. Với những thông tin này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được tầm quan trọng của hoa đối với việc trang trí sự kiện rồi đúng không nào. Hãy lập một bản kế hoạch chi tiết, chọn các loại hoa phù hợp để trang trí cho sự kiện hấp dẫn sắp tới của doanh nghiệp mình nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *