Chú ý quan trọng cần biết khi trang trí sân khấu sự kiện

Chú ý quan trọng cần biết khi trang trí sân khấu sự kiện

Để tổ chức ra một sự kiện thành công không phải điều dễ dàng. Trong vô vàn các công việc cần phải làm thì trang trí sân khấu sự kiện là một trong những hạng mục quan trọng nhất, ảnh hưởng lớn đến sự thành công của sự kiện. Chính vì thế, sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho mọi người về những chú ý quan trọng cần biết khi bắt tay vào trang trí sân khấu sự kiện, cùng theo dõi nhé.

=========>Xem thêm:Những vấn đề cần biết khi đi tìm sảnh tổ chức sự kiện

Bố cục khi trang trí sân khấu sự kiện

Bạn cần phải xác định được bố cục của sân khấu mà mình mong muốn rồi mới bắt tay vào trang trí

Chúng ta không thể cho bất kì thứ gì mình thích lên sân khấu, sử dụng mọi màu sắc mình thích để rồi gọi đó là trang trí sân khấu sự kiện được, ít nhất là so với xu hướng trang trí hiện nay. Việc trang trí sân khấu sự kiện ngày nay không còn quá lòe loẹt và sặc sỡ như ngày xưa. Các sự kiện bây giờ đều có một chủ đề nhất định, màu sắc chủ đạo và một thông điệp nổi bật để từ đó việc trang trí sẽ bám sát theo những nội dung này. Thâm chí, nhiều đơn vị tổ chức sẵn sàng thiết kế 3D trước, khi thấy ổn mới cho triển khai thực tế, tuy công phu nhưng rất hiệu quả.

Bạn nên bày trí sân khấu sao cho phù hợp với kích thước của sân khấu, tỉ lệ của sân khấu so với khu vực khách mời…Bạn càng tính toán kĩ càng, bố trí các vật dụng hợp lý thì sẽ càng tạo ra một không gian hòa hợp, lý tưởng cho một sân khấu hoành tráng và mãn nhãn. Đồ nào nên trang trí chỗ nào, âm thanh ánh sáng đặt ở đâu hiệu quả nhất sẽ cần phải có một sự sắp đặt khoa học để sân khấu nổi bật nhất có thể.

Trang trí sân khấu cần phải chú ý đến tầm nhìn

Tầm nhìn hướng lên sân khấu là một hạng mục quan trọng, trang trí nổi bật hoành tráng để làm gì khi mà khách mời bị hạn chế tầm nhìn lên sân khấu đúng không nào. Bạn cần chú ý đến các nhóm đối tượng này, đảm bảo tầm nhìn của họ không bị vướng, che khuất một chút nào.

  • Tầm nhìn từ khu vực khán giả, công chúng tham dự sự kiện
  • Tầm nhìn của khách mời (Có vị trí gần sân khấu hơn so với khán giả, công chúng)
  • Tầm nhìn của máy ảnh, máy quay, báo chí và truyền thông.
  • Tầm nhìn bao quát toàn bộ sự kiện để điều phối chương trình.

Tầm nhìn sân khấu rất quan trọng, bạn hãy đảm bảo mọi người có thể quan sát sân khấu một cách dễ dàng nhất, không bị hạn chế nhé.

Trang trí sân khấu sự kiện dựa theo chủ đề và ý tưởng của bạn

Một ý tưởng chủ đạo sẽ giúp bạn triển khai công việc dễ dàng hơn

Để việc trang trí sân khấu được dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần phải có một ý tưởng và chủ đề xuyên suốt của chương trình. Sau đó hãy lấy ý tưởng và chủ đề làm “xương sống” rồi triển khai trang trí. Các màu sắc chủ đạo của sân khấu cũng có thể dựa theo ý tưởng của sự kiện.

Bạn cũng có thể lấy những chủ đề phổ biến như hoa, ánh sáng…để việc trang trí được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Thậm chí, bạn có thể lựa chọn trang trí theo hình dạng sân khấu. Sân khấu hình vuông, hình tròn đều có sự khác biệt và cách trang trí khác nhau, bạn nên có một kế hoạch cụ thể và chi tiết.

Sử dụng dịch vụ trang trí sân khấu của CTM Palace

Đến với CTM Palace, bạn sẽ được cung cấp một dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói, bao gồm trang trí sân khấu sự kiện thật hoàn hảo và đẳng cấp. Dù sự kiện của bạn có tính chất như thế nào, là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, là sự kiện thân mật lãng mạn hay sự kiện lớn hoành tráng thì CTM Palace cũng có thể đem đến cho bạn một sân khâu sự kiện thật hoàn mỹ, đẳng cấp và tinh tế. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là những chú ý quan trọng cần biết khi trang trí sân khấu sự kiện dành cho bạn. Trang trí cho một sân khấu sự kiện đẳng cấp không phải là một điều dễ dàng mà sẽ cần có một sự chuyên nghiệp nhất định. Với những thông tin trên, chắc bạn cũng sẽ phần nào hiểu rõ được hạng mục công việc quan trọng này, chúc bạn thành công với sự kiện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *