Tiệc tất niên là gì và tại sao doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên

Tiệc tất niên là gì và tại sao doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên

Trong đời sống văn hóa tại Việt Nam nói riêng và các nước Á đông nói chung thì bữa tiệc tất niên đóng một vài trò rất quan trọng. Bữa tiệc tất niên sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp nếu như được tổ chức thành công. Thời điểm cuối năm sắp tới, nhu cầu tổ chức tiệc tất niên cũng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Và để tổ chức được bữa tiệc này thành công thì bạn sẽ cần phải nắm được những thông tin quan trọng.

Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về thông tin tiệc tất niên là gì và tại sao doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên, cùng theo dõi nhé.

==========>Xem thêm:Hướng dẫn trang trí sân khấu sự kiện tất niên hấp dẫn

Tiệc tất niên là gì?

Tiệc tất niên là gì và tại sao doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên
Tiệc tất niên là sự kiện thường niên phải có của mỗi doanh nghiệp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiệc tất niên là một sự kiện thường niên, diễn ra hàng năm vào thời điểm năm hết tết đến. Tiệc tất niên rất đa dạng, nó có thể là một bữa tiệc gia đình hoặc một sự kiện tầm cỡ của các doanh nghiệp lớn. Nhưng dù bữa tiệc mang tính chất gia đình hay doanh nghiệp thì nó đều có ý nghĩa là tổng kết một năm. Trong tất niên thì tất có nghĩa là kết thúc và niên có nghĩa là năm.

Khác với những bữa tiệc tất niên gia đình, tiệc tất niên công ty sẽ có nhiều mục đích và ý nghĩa hơn. Bữa tiệc sẽ là sự cảm ơn chân thành từ phía ban lãnh đạo đến tập thể nhân viên vì họ đã cống hiến hết sức mình trong năm qua. Sự cống hiến này sẽ được tri ân bằng những khen thưởng xứng đáng và là lời động viên hiệu quả để sang năm mới, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp tục cống hiến hơn nữa cho doanh nghiệp.

Tiệc tất niên thường được tổ chức vào thời điểm cận tết Âm, đa phần sẽ là trước khi doanh nghiệp nghỉ tết Âm từ 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên có những công ty khác biệt với văn hóa khác nhau nên cũng sẽ có thời gian tổ chức khác đi, thậm chí có những doanh nghiệp chọn tết Dương để tổ chức, cũng không có vấn đề gì.

Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức tiệc tất niên

Có thể nói rằng, hiện nay số doanh nghiệp không tổ chức tiệc tất niên còn ít hơn là những doanh nghiệp tổ chức. Lý do đơn giản bởi bữa tiệc này mang nhiều ý nghĩa lớn lao, nếu tổ chức thành côn thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Tổng kết tình hình kinh doanh hoạt động của doanh nghiệp trong một năm

Bữa tiệc cuối năm đóng vai trò như là nơi tổng kết những kết quả hoạt động của doanh nghiệp, bao gồm cả những khó khăn và thành công. Ngoài ra, trong bữa tiệc này lãnh đạo công ty cũng sẽ đưa ra những giải pháp, những phương pháp mới để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Cảm ơn và tri ân tập thể nhân viên

Tiệc tất niên không chỉ là nơi tập thể nhân viên “đánh bay” căng thẳng, tạm xa rời những áp lực công việc để cùng nhau quây quần mà còn là dịp lý tưởng để lãnh đạo công ty gửi lời cảm ơn chân thành, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến đội ngũ nhân viên.

Và tất nhiên, đi kèm những lời cảm ơn thăm hỏi sẽ là những phần quà, phần thưởng xứng đáng cho những cá nhân và tập thể xuất sắc. Đây là động lực để họ tiếp tục phấn đấu, cống hiến hết mình hơn nữa cho công ty trong năm sau.

Tăng gắn kết nội bộ

Trong công việc hàng ngày, trừ những nhân viên cùng phòng ban ra thì đa phần đồng nghiệp với nhau sẽ rất hiếm có cơ hội trò chuyện, tìm hiểu và giao lưu. Chính vì thế, tiệc tất niên sẽ là cơ hội hiếm có để đội ngũ nhân viên trò chuyện và tìm hiểu về nhau hơn, tăng tính gắn kết.

Một tập thể nhân viên gắn kết và hiểu nhau sẽ là một khối sức mạnh vững chắc, cộng tác hiệu quả hơn và từ đó đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đây chính là lý do rõ nét nhất cho câu hỏi tại sao doanh nghiệp nên tổ chức tiệc tất niên.

Truyền thông và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Tiệc tất niên là gì và tại sao doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên
Tư liệu từ tiệc tất niên giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả

Những hình ảnh, video về bữa tiệc sẽ là nguồn tư liệu tốt để doanh nghiệp dùng để truyền thông hình ảnh của mình đến với công chúng. Từ những hình ảnh này, các đối tác và khách hàng sẽ thấy được tiềm lực của doanh nghiệp từ đó thêm tin tưởng và đồng hành với doanh nghiệp chúng ta, phát triển vững mạnh hơn.

Hướng tới một năm mới thành công

Không chỉ là nơi tổng kết, bữa tiệc tất niên sẽ còn là nơi để ban lãnh đạo đưa ra những định hướng phát triển của công ty trong năm kế tiếp. Mọi người trong công ty cũng sẽ được chia sẻ những mục tiêu mới để cùng nhau cố gắng cho một năm mới đầy ắp thành công.

Những công việc cần làm khi tổ chức tiệc tất niên

Tiệc tất niên là gì và tại sao doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên
Để tổ chức tiệc tất niên thì sẽ có khá nhiều công việc cần phải thực hiện

Tùy thuộc vào văn hóa mỗi doanh nghiệp, phụ thuộc vào từng ngân sách tổ chức mà nội dung chương trình, cách thức tổ chức tiệc tất niên cũng sẽ khác nhau. Tuy vậy chúng ta vẫn có thể gom chúng lại với những công việc sau:

Lập kế hoạch chi tiết

Một bản kế hoạch chi tiết là điều tất yếu khi chúng ta tổ chức sự kiện nào đi nữa. Bạn có thể tự trả lời những câu hỏi sau để lập kế hoạch như:

  • Địa điểm tổ chức tiệc tất niên của bạn ở đâu, khu vực nào?
  • Thời gian tổ chức là bao giờ, vào ngày nào?
  • Những ai sẽ là khách mời trong sự kiện này? Bộ phận nào sẽ đảm nhận những công việc gì?
  • Những thứ cần mua, ai sẽ phụ trách vấn đề này?
  • Tổng chi phí dự trù phải chi là bao nhiêu và có “phù hợp” với ngân sách không?
  • Những phương án dự phòng nếu có vấn đề, sai sót xảy ra?

Danh sách khách mời và thực đơn ăn uống

Trước khi tìm kiếm địa điểm tổ chức thì bạn cần phải lập danh sách khách mời trước, thống kê được số lượng khách mời thì bạn mới có thể tìm kiếm được một không gian tổ chức tiệc tất niên phù hợp.

Thông thường, trong bữa tiệc tất niên sẽ có sự xuất hiện của các khách hàng tiềm năng, đối tác, các doanh nghiệp trong ngành, truyền thông báo chí và tập thể nhân viên công ty.

Đối với vấn đề thực đơn, bạn cần cân đối và điều chỉnh các món theo phần đông số khách mời. Các món phải được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Các món đắt tiền, hiếm có tuy gây ấn tượng ban đầu tuy nhiên giá thành sẽ rất cao và tiêu tốn ngân sách. Ví thế bạn có thể chọn những món ăn phổ thông nhưng ngon miệng, sử dụng nguyên liệu theo mùa để tối ưu chi phí.

Tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ những trung tâm tổ chức sự kiện chất lượng để dịch vụ đạt tốt nhất, tiệc tất niên của bạn sẽ có tỷ lệ thành công và hấp dẫn hơn.

MC chương trình

Mc sẽ là người đóng vai trò quan trọng trong bữa tiệc, họ là người dẫn dắt và khiến bữa tiệc thú vị hơn, các nội dung trong chương trình cũng sẽ được dẫn dắt “mượt” và chất lượng hơn. Chính vì thế việc lựa chọn MC rất quan trọng và cần phải được xác định từ sớm.

Thông thường chúng ta sẽ dùng MC từ bên cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc tất niên luôn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một MC hiểu rõ doanh nghiệp mình, là người nắm được văn hóa của công ty thì có thể chọn lựa một nhân sự “hoạt ngôn” nhất, có năng khiếu dẫn dắt chương trình nhất của công ty mình. Vừa tiết kiệm chi phí mà bữa tiệc lại in đậm dấu ấn doanh nghiệp, rất hiệu quả đúng không.

Trang trí và thiết kế không gian

Các màu sắc chủ đạo trang trí đối với không gian tiệc tất niên thường thấy sẽ là màu đỏ – tượng trưng cho sự may mắn hoặc màu trắng – lịch lãm và thuần khiết. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể đan xen vào đó là những màu sắc mang tính biểu tượng về sản phẩm, hình ảnh của công ty mình.

Bạn có thể bàn bạc chi tiết với bên cung cấp dịch vụ để có một không gian tinh tế nhất có thể.

Phương án và chi phí dự phòng

Bất kì một sự kiện nào xảy ra cũng sẽ có nguy cơ xảy ra những vấn đề không như chúng ta mong muốn. Đó có thể là sự cố, vấn đề về trang thiết bị, địa điểm, về thời tiết…và những phương án dự phòng sẽ được tạo ra cho những trường hợp này.

Và tất nhiên, các phương án dự phòng cũng sẽ cần một khoản phí dự phòng đi kèm để có thể kịp thời xử lý các rắc rối, bảo đảm cho chương trình diễn ra thuận lợi.

Quà tặng

Một món quà nhỏ sau khi tiệc tất niên kết thúc sẽ khiến khách mời ấn tượng và nhớ về bữa tiệc lâu hơn nên nó sẽ rất cần thiết trong kế hoạch của bạn.

Bạn có thể tặng những phần quà nho nhỏ như một chiếc cốc, khăn, hoặc một mòn quà lưu niệm có in logo hoặc khẩu hiệu công ty. Hoặc nếu sản phẩm của doanh nghiệp bạn phù hợp thì có thể sử dụng làm quà tặng luôn, vừa để mọi người sử dụng thử sản phẩm vừa để quảng bá hình ảnh rất tiện lợi và hiệu quả.

Những chia sẻ về thông tin tiệc tất niên là gì và tại sao doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên ở trên chắc hẳn cũng đã khiến bạn hiểu rõ được sự kiện quan trọng này đối với doanh nghiệp. Hãy lên cho mình những ý tưởng “hay ho” và độc đáo ngay bây giờ để mang đến cho doanh nghiệp mình một bữa tiệc tất niên thật đẳng cấp và hoành tráng nhé. Chắc chắn những lợi ích mà bữa tiệc này đem lại sẽ khiến cho bạn không phải thất vọng, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *