Sự kiện khai trương là gì và những điều cần phải làm hôm khai trương

Sự kiện khai trương là gì và những điều cần phải làm hôm khai trương

Bạn đang có nhu cầu tổ chức sự kiện khai trương cho doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình nhưng không biết làm sao, không biết ngày khai trương diễn ra như thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giải đáp cho mọi người thắc mắc sự kiện khai trương là gì và những điều cần làm hôm khai trương, cùng theo dõi nhé.

==========>Xem thêm:Xin giấy phép tổ chức sự kiện ở đâu và thủ tục như thế nào

Sự kiện khai trương là gì?

Sự kiện khai trương là nghi lễ quan trọng bắt buộc phải có của mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu bước chân vào thị trường

Sự kiện khai trương có tên tiếng anh là Grand Opening, là một ngày đánh dấu sự bắt đầu hoạt động của doanh nghiệp, công ty, cửa hàng…Khai trương là một từ hán việt trong đó khai có nghĩa là bắt đầu, trương là phô trương tức tạo ra thanh thế. Tóm lại, sự kiện khai trương sẽ là ngày chính thức và cố định chúng ta giới thiệu đến cộng đồng, khách hàng, đối tác về doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình.

Đối với những doanh nghiệp lớn, tiềm lực mạnh thì khách mời dự sự kiện khai trương sẽ là những bạn hàng, các công ty cùng lĩnh vực…Đối với những sự kiện khai trương cửa hàng ăn uống, các cửa hàng thời trang, kinh doanh bán lẻ…thì  thường sẽ có các voucher, mã giãm giá để thu hút nhiều người tham dự.

Bạn nên chuẩn bị những gì cho sự kiện khai trương

Bất kì sự kiện nào được tổ chức đều sẽ có công đoạn cụ thể, những việc cần phải làm.

Lập danh sách khách mời ghi rõ thông tin

Danh sách khách mời rất quan trọng, nó không chỉ quan trọng đối với sự kiện khai trương mà dù là sự kiện nào đi nữa thì chúng ta cũng phải thật cẩn thận khi lập danh sách. Bạn không được bỏ lỡ những người có vai trò quan trọng bao gồm những đối tác thân thiết, những khách hàng tiềm năng cũng như những người có ảnh hưởng lớn với doanh nghiệp của mình. Việc mời thiếu dễ dẫn đến sự hiểu nhầm đáng tiếc, ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng ta trong tương lai.

Việc lựa chọn đúng thời điểm tổ chức cũng rất quan trọng, bạn nên chọn ngày giờ phù hợp với nhiều người nhất để sự kiện khai trương của bạn đông người tham dự nhất có thể. Ngoài ra, bạn cần chú ý nếu sự kiện khai trương của bạn ở ngoài trời thì cần phải chọn những ngày có thời tiết đẹp để mọi thứ diễn ra thuận lợi, tốt nhất bạn nên theo dõi dự báo thời tiết trước đó 1, 2 tuần hoặc có những biện pháp dự phòng thời tiết xấu.

Chọn ngày giờ hợp lý

Theo quan điểm của người Châu Á, bất kì việc quan trọng nào được thực hiện thì cũng cần phải xem “ngày giờ” và khai trương cũng không nằm ngoài. Việc chọn ngày đẹp tổ chức sẽ đem lại cho chúng ta một tâm lý thoải mái, đem lại nhiều may mắn.

Bạn có thể chọn ngày tốt để khai trương dựa theo mệnh và tuổi của chủ doanh nghiệp, nên tránh những ngày xấu như mùng 3 mùng 7, 13…Để việc coi ngày được chính xác, bạn có thể nhờ người quen hoặc sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp.

Những lễ vật trong lễ khai trương

Lễ vật khai trương không cần quá cầu kỳ nhưng cũng không thể đơn sơ quá

Hoa quả là một trong những lễ vật phổ biến nhất và không thể thiếu trong lễ khai trương. Đối với hoa,  bạn nên chọn những loại hoa đem lại may mắn và phú quý, cúc vàng hoặc hoa đồng tiền là 2 loại hoa phổ biến thường được nhiều người chọn bởi đây là 2 loại hoa được mệnh danh là đem lại tài lộc và sự may mắn. Đặc biệt bạn nên lưu ý, trong sự kiện khai trương chúng ta tối kị sử dụng hoa giả vì người xưa quan niệm như vậy là không may mắn.

Mâm ngũ quả thắp hương cần phải được bày biện trang trọng và có đủ các loại trái cây tượng trưng cho phúc lộc. Các loại trái cây phổ biến bạn có thể dùng là đu đủ, xoài, thanh long, na, quýt…Không nên thắp hương làm lễ với các loại quả như cam, táo, chuối…Vấn đề này bạn cần hỏi những người có kinh nghiệm hoặc hỗ trợ từ phía bán hàng để thuận lợi nhất.

Những việc bạn cần phải làm trong sự kiện khai trương

Với sự hiện đại của xã hội, chúng ta hoàn toàn có thể tự tay thực hiện tổ chức sự kiện khai trương hoặc thuê bên cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, dù là tự tay làm hay thuê thì các bước căn bản cần phải biết sự kiện khai trương diễn ra vẫn sẽ là:

  • Khu vực sân khấu phải được hoàn thiện, đồ cúng khai trương cần được chuẩn bị đầy đủ, tiệc trà cho khách và nước uống cho nhân viên phục vụ.
  • Tiếp đón khách chu đáo tại cổng, dẫn khách từ khu vực lễ tân đến khu vực khách mời. Bạn nên quan tâm và chú ý đến vấn đề sắp xếp, bố trí vòng hoa và lẵng hoa của khách, hãy trân trọng và cảm ơn những người tặng quà một cách trịnh trọng và chân thành nhất.
  • Khi khách mời đã ổn định chỗ ngồi thì nên bắt đầu những tiết mục biểu diễn văn nghệ để chào mừng. Nếu muốn linh đình và hoành tráng hơn thì bạn có thể đầu tư thêm một đội múa lân từ cổng đi vào.
  • Bắt đầu khai mạc sự kiện và giới thiệu những người tham dự, cảm ơn trân trọng sự xuất hiện của họ trong ngày lễ.
  • Những người chủ chốt của doanh nghiệp đưa lời phát biểu về ý nghĩa buổi lễ cũng như hứa hen sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.
  • Các lãnh đạo bắt tay và cùng nhau cắt băng khánh thành.
  • Giới thiệu lĩnh vực kinh doanh cũng như các sản phẩm của doanh nghiệp sau đó mở sâm panh khai tiệc.
  • Cuối cùng, mọi người cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm và tiễn khách.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về sự kiện khai trương là gì và những điều cần phải làm khi tổ chức sự kiện khai trương. Chúc bạn có một sự kiện khai trương thật thành công, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *