3 sai sót hay gặp khi tổ chức tiệc tất niên công ty

3 sai sót hay gặp khi tổ chức tiệc tất niên công ty

Những buổi tiệc tất niên công ty hoành tráng và hấp dẫn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Bởi vậy thế nên doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được một bữa tiệc tất niên đẳng cấp, thể hiện vị thế của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức tiệc tất niên sẽ có nhiều vấn đề, sai xót xảy ra sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của bữa tiệc. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn 3 sai sót hay gặp khi tổ chức tiệc tất niên để bạn có các biện pháp phòng tránh, cùng tìm hiểu nhé.

===========>Xem thêm:Tiệc tất niên là gì và tại sao doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên

Không khí bữa tiệc tất niên không đem lại cảm giác ấm áp và gắn kết

3 sai sót hay gặp khi tổ chức tiệc tất niên công ty
Một bữa tiệc tất niên dù hoành tráng nhưng không khí không ấm áp và gắn kết thì cũng không được đánh giá cao

Muc tiêu cơ bản và lớn nhất khi chúng ta tổ chức tiệc tất niên đó là làm tăng tính gắn kết của tập thể đội ngũ nhân viên, giúp mọi người trở nên thấu hiểu và gắn bó với nhau hơn. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức tiệc tất niên, chúng ta vì cố gắng gây ấn tượng đến khách mời cũng như muốn thể hiện nội lực công ty nên thường chú trọng tới các hạng mục cụ thể như sân khấu, backdrop, âm thanh ánh sáng…

Các phần công việc này tuy cũng rất quan trọng tuy nhiên bạn cần phải có một cái nhìn tổng thể hơn, toàn cục hơn. Bạn cần biến bữa tiệc tất niên trở thành một không gian thật ấm áp giống như ý nghĩa cơ bản là một buổi liên hoan cuối năm đầy gắn kết.

Để làm nên một bữa tiệc tất niên công ty thật gần gũi và ấm áp bạn sẽ cần phải thực hiện các công việc:

  • Đầu tư hơn về chất lượng nội dung chương trình
  • Các câu chuyện trong chương trình cần được lồng ghép cho sao hợp lý
  • Thực đơn đa dạng và phong phú
  • Các hoạt động thú vị như minigame, trò chơi vận động
  • Video tổng kết hoạt động một năm của công ty có sự xuất hiện của cán bộ nhân viên
  • Có thể chia sẻ những câu chuyện hài hước và thú vị của nhân viên

Một bữa tiệc tất niên đầm ấm, cùng nhau thưởng thức các món ăn ngon miệng và sẻ chia những câu chuyện sẽ là quãng thời gian tuyệt vời để mọi người gắn kết với nhau hơn. Đây chính là không khí của một bữa tiệc tất niên lý tưởng, đảm bảo cho sự thành công và đem lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Không để ý đến tập thể nhân viên

3 sai sót hay gặp khi tổ chức tiệc tất niên công ty
Không quan tâm đến tập thể nhân viên là sai sót rất quan trọng

Nhân sự là yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp, là “xương sống” để doanh nghiệp vận hành và tiệc tất niên chính là chương trình dành cho họ. Tuy nhiên, có nhiều bữa tiệc tất niên thì lại chú trọng vào việc đưa ra những kế hoạch hoặc chúc mừng những thành quả đã đạt được của doanh nghiệp. Nếu chúng ta chỉ ăn mừng kết quả mà không có sự tri ân đến những người đóng góp thì liệu thành quả đó có bên vững hay không.

Một tập thể xuất sắc mà không nhận được sự cảm ơn xứng đáng thì sẽ cảm thấy không được trân trọng và có thể gây mất động lực, ngừng cố gắng. Vậy nên khi tổ chức tiệc tất niên, bạn cần phải đan xen các tiết mục khen thưởng, trao quà để khích lệ mọi người. Đây là cách để chúng ta giữ chân nhân tài khi mà ngoài kia có đầy rẫy các doanh nghiệp đang rất trân trọng nhân viên của họ.

Địa điểm tổ chức tiệc tất niên không thích hợp

Tiệc tất niên công ty là bữa tiệc thường được tổ chức vào thời điểm cuối năm, trước tết âm từ 2 đến 3 tuần. Đây cũng là lúc doanh nghiệp trở nên bận rộn nhất nên nhiều doanh nghiệp không thật sự chú trọng và đầu tư đến việc chọn địa điểm để rồi sơ sài chọn đại một nơi.

Có nhiều đơn vị sau vì quá gấp rút nên đã không kĩ càng chọn lựa địa điểm để rồi sau khi lên kế hoạch, lên danh sách khách mời thì mới biết được rằng địa điểm không phù hợp, quá chật chội hoặc cơ sở vật chất không phù hợp với bữa tiệc. Điều này sẽ gây ra lãng phí ngân sách hoặc thậm chí là phá hỏng bữa tiệc tất niên của công ty.

Chính vì thế, việc khảo sát và tìm kiếm địa điểm cần phải được làm từ sớm cũng như cần một sự chú tâm nhất định, không thể qua loa đại khái vấn đề này.

CTM Palace – Đơn vị tổ chức tiệc tất niên uy tín nổi tiếng tại Hà Nội

CTM Palace từ lâu đã nổi tiếng là một đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu tại Hà Nội. Với hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế, các sảnh tiệc đa dạng phong phú cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, CTM Palace sẽ mang đến cho bạn những sự kiện tất niên thật đẳng cấp, thật thành công.

3 sai sót hay gặp khi tổ chức tiệc tất niên công ty trên đây sẽ phần nào giúp bạn tránh những sai sót không mong muốn. Hãy đọc và nắm rõ những thông tin này để mang đến cho công ty mình một bữa tiệc thật thành công và hấp dẫn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *