Ý Nghĩa Bắt Được Hoa Cưới – Người Bắt Được Sẽ Như Thế Nào?

Ý Nghĩa Bắt Được Hoa Cưới – Người Bắt Được Sẽ Như Thế Nào?

Bắt hoa cưới là một trong những hoạt động thú vị và ý nghĩa trong ngày cưới. Người bắt được hoa cưới sẽ được truyền lại sự may mắn, lời chúc và duyên phận từ cô dâu. Bài viết này sẽ giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa bắt được hoa cưới.

Xem thêm: Rót Cát Hợp Hôn – Nghi Thức Ghi Dấu Độc Bản Trong Tiệc Cưới

Tại sao các cô dâu lại cầm hoa cưới?

Việc cầm hoa cưới có nguồn gốc từ phương Tây, nơi người ta tin rằng hoa cưới có thể xua tan vận rủi, tà ma và bảo vệ cô dâu chú rể.

Việc cầm hoa cưới cũng là một cách để thể hiện sự chung thủy, tình yêu và hạnh phúc của cô dâu. Mỗi loài hoa còn mang một ý nghĩa riêng biệt, ví dụ như hoa hồng đại diện cho tình yêu, hoa ly biểu hiện đức hạnh, hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự trường thọ.

Việc cầm hoa cưới cũng là một phần trang trí, làm cho cô dâu thêm xinh đẹp, lộng lẫy và tươi tắn. Hoa cưới cần được chọn sao cho phù hợp với phong cách, sở thích và vóc dáng của cô dâu.

Truyền Thống Bắt Hoa Cưới

Lịch sử và nguồn gốc của nghi thức này

Theo nhiều tư liệu, tục lệ này bắt nguồn từ nước Anh vào thế kỷ 14, sau đó lan rộng ra châu Âu và trên toàn thế giới. Tại châu Âu lúc đó, bộ váy cưới lộng lẫy của cô dâu được xem là sự may mắn, có “vía” cho những cô gái chưa chồng khác. Ngay sau khi buổi lễ kết thúc, các cô gái còn độc thân tranh nhau giành giật lấy chiếc váy. Kết quả là một màn khổ sở của cô dâu khi phải vật lộn với những cô gái cố gắng tranh nhau chiếc váy của mình. Để ngăn chặn việc quá khích của các cô gái, cô dâu vứt những vật dụng khác để đánh lạc hướng như găng tay hay nịt bít tất. Sau này, để đỡ vất vả, cô dâu chọn chủ động tung hoa cưới thay thế cho các vật dụng khác.

ý nghĩa bắt được hoa cưới
Tục lệ này bắt nguồn từ nước Anh vào thế kỷ 14

Tầm quan trọng của việc bắt hoa cưới trong lễ cưới

Việc bắt hoa cưới thường dành cho các bạn gái chưa kết hôn với ý nghĩa “nhả vía” cho những cô gái chưa chồng sớm tìm được ý chung nhân và về chung một nhà với người mình yêu. Từ đó, mọi người đều tin rằng cô gái nào bắt được hoa cưới sẽ sớm trở thành người tiếp theo lên xe hoa. Ngoài ra, đây cũng là một hoạt động vui vẻ, tạo nhiều kỷ niệm giữa cô dâu, chú rể và bạn bè.

Có nên giữ lại hoa cưới khi đã bắt hoa cưới thành công?

Bạn nên giữ lại hoa cưới khi đã bắt hoa cưới thành công vì:

Hoa cưới là một phần may mắn và duyên phận từ cô dâu. Nếu bạn vứt bỏ hoa cưới, bạn có thể mất đi một phần may mắn trong chuyện tình duyên.

Hoa cưới là một kỷ niệm đẹp của ngày cưới bạn bè. Bạn có thể giữ lại hoa cưới để nhớ lại khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc của bạn và cô dâu.

Hoa cưới là một vật trang trí đẹp. Bạn có thể làm khô hoa cưới và treo lên tường hoặc để trên bàn làm việc để tạo không gian xinh xắn và ấm cúng.

Bắt hoa cưới là một truyền thống đẹp và hấp dẫn giúp tăng thêm không khí vui vẻ và ấm áp cho ngày cưới. Người bắt được hoa cưới sẽ cảm thấy vui mừng và hạnh phúc, trần trề hy vọng sớm tìm được tình yêu và hôn nhân của mình. Bạn có muốn tham gia trò chơi bắt hoa cưới không? Hãy để lại bình luận của bạn nhé.

Trung tâm Sự kiện & Tiệc cưới 𝐂𝐓𝐌 𝐏𝐀𝐋𝐀𝐂𝐄
🏫131 Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – Hà Nội
📞Hotline: 0936 496 466 – 0243 7464 666
📩info@ctmpalace.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *