Tư vấn kinh nghiệm tổ chức Year End Party thành công hấp dẫn

Tư vấn kinh nghiệm tổ chức Year End Party thành công hấp dẫn

Những bữa tiệc year end party hay còn gọi là tiệc tất niên ngay nay đã trở nên hết sức phổ biến. Không có doanh nghiệp nào là không tổ chức những bữa tiệc year end party sôi động cho nhân viên của mình thời điểm cuối năm này. Tuy nhiên, việc tổ chức tiệc year end party cũng sẽ cần có những kinh nghiệm, lưu ý cần nắm rõ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin cần biết khi tổ chức bữa tiệc hấp dẫn này nhé.

Tiệc year end party là gì?

Tư vấn kinh nghiệm tổ chức Year End Party thành công hấp dẫn
Year end party hay còn có tên tiếng việt là tiệc tất niên

Year end party hay còn gọi là tiệc tất niên là một sự kiện thường niên thường được các doanh nghiệp, công ty tổ chức vào thời điểm cuối năm. Trong bữa tiệc sẽ có sự tham gia của toàn bộ tập thể nhân viên, các lãnh đạo cũng như các đối tác, khách hàng tiềm năng, các bên liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp…Trong bữa tiệc này sẽ có những báo cáo tình hình hoạt động của công ty trong suốt một năm, khen thưởng cho những cá nhân và tập thể xuất sắc, trình diễn các tiết mục biểu diễn cũng như các màn giao lưu trò chuyện để tăng tính gắn kết của tập thể. Tiệc year end party gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp, bữa tiệc càng thành công thì doanh nghiệp đạt được lợi ích càng lớn, vậy nên doanh nghiệp nào cũng muốn tổ chức cho mình một bữa tiệc thành công và hấp dẫn.

Tại sao doanh nghiệp nào cũng cần phải tổ chức year end party

Trong công việc hàng ngày, các nhân viên các phòng ban trong công ty thường sẽ không có thời gian để trò chuyện cá nhân, tâm sự về đời sống của nhau nên có thể nói tiệc year end party là cơ hội lý tưởng để mọi người cùng nhau giao lưu, tìm hiểu nhau để tăng tình đoàn kết. Một tập thể có đoàn kết thì mới là một tập thể vững mạnh giúp công ty phát triển hơn. Ngoài ra, đây cũng là một dịp để doanh nghiệp tổng kết tình hình hoạt động sau một năm, công ty đã đạt được những gì và chưa đạt được gì sau đó các lãnh đạo sẽ đưa ra những bước đi của công ty trong năm kế tiếp.

Thông qua bữa tiệc này, doanh nghiệp sẽ thể hiện được văn hóa doanh nghiệp của mình đến các đối tác, khách mời. Thể hiện được tiềm lực dồi dào cũng như vị thế của mình để mọi người thêm tin tưởng và đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra thì những tư liệu, hình ảnh trong bữa tiệc này cũng có thể dùng để truyền thông một cách hiệu quả. Tóm lại, bữa tiệc này rất quan trọng và doanh nghiệp nào cũng nên tổ chức một sự kiện year end party thành công, hoành tráng.

Những lưu ý bạn cần biết khi tổ chức year end party

Để việc tổ chức year end party được thuận lợi và thành công thì bạn cần phải nắm được những kinh nghiệm sau:

Xác định mục tiêu chính khi tổ chức year end party

Để sở hữu một bữa tiệc thành hấp dẫn, bạn cần phải có một bản kế hoạch chi tiết và đầy đủ với mọi thông tin rõ ràng.

Trong đó, bạn nên liệt kê ra những mục tiêu mà doanh nghiệp mình khi tổ chức year end party, xác định những đối tượng tham gia, ý tưởng bữa tiệc là gì…Khi bạn đã xác định được các vấn đề này thì các vấn đề, công việc khác sẽ dễ dàng được triển khai hơn.

Tính chất và loại hình bữa tiệc year end party của bạn

Về vấn đề này, bạn cần phải hỏi ý kiến từ ban lãnh đạo. Công ty chúng ta tổ chức bữa tiệc này với tính chất như thế nào, là bữa tiệc tri ân đối tác và khách hàng hay là để tri ân nội bộ, để thể hiện sức mạnh công ty hay để truyền thông…Tính chất của bữa tiệc cũng sẽ được thể hiện qua không khí chung của bữa tiệc. Đó có thể là một bầu không khí vui vẻ ấm áp hoặc một không gí trang trọng nghiệm túc…Bạn cần tạo ra sự thống nhất cho tính chất của bữa tiệc để nó không trở thành một đống “hổ lốn”.

Ngân sách tổ chức year end party là bao nhiêu

Tư vấn kinh nghiệm tổ chức Year End Party thành công hấp dẫn
Sử dụng ngân sách hợp lý giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả

Vấn đề kinh phí và ngân sách luôn khiến những nhà tổ chức phải đau đầu bởi không phải ai cũng may mắn được công ty “rót” cho nguồn ngân sách thoải mái. Chính vì thế, chúng ta phải tự xác định được quy mô chương trình của mình sao cho phù hợp với ngân sách. Nếu kinh phí quá ít, bạn có thể liên hệ xin tài trợ từ các nhãn hàng, thương hiệu để cộng tác cùng có lợi.

Một concept độc đáo và ý tưởng mới lạ sẽ khiến tiệc year end party trở nên hấp dẫn hơn

Một kinh nghiệm quý giá khi tổ chức tiệc year end party đó là bạn cần phải có một ý tưởng, một concept độc đáo cho chương trình thêm hấp dẫn. Những format quá cũ kĩ, những bữa tiệc tất niên nhàm chán với ý tưởng được dùng từ năm nay qua năm khác hoặc thậm chí là không có concept sẽ khiến mọi người tham dự không có sự thích thú.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm cho bữa tiệc year end party của mình một chủ đề thật hay ho, thật độc đáo để bữa tiệc thêm phần thú vị.

===========>Xem thêm: 8 Ý TƯỞNG XU HƯỚNG ĐỘC ĐÁO CHO TIỆC TẤT NIÊN CUỐI NĂM CỦA BẠN

Cần xác định địa điểm và thời gian tổ chức từ sớm

Về địa điểm, bạn cần phải tìm kiếm cũng như chốt từ sớm bởi cuối năm là thời điểm nhu cầu tổ chức tiệc tất niên trở nên cao hơn bao giờ hết. Nếu chậm chân, chúng ta sẽ phải nhận những địa điểm không mấy hấp dẫn mà giá thành cũng chẳng rẻ mà thậm chí còn đội lên. Vì vậy, bạn cần phải tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc tất niên trước đó từ 3 đến 4 tháng.

Về thời gian tổ chức, bạn cần phải tìm hiểu và tìm ra một ngày giờ hợp lý nhất. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tổ chức vào thời điểm cuối tuần, tầm chiều tối vì đây là lúc mọi người rảnh rỗi nhất, khả năng tham dự bữa tiệc sẽ cao hơn.

Thiết kế nội dung chương trình

Những nội dung trong bữa tiệc year end party cần phải được làm chin chu và duyệt trước khi bữa tiệc bắt đầu. Bạn dựa theo tính chất bữa tiệc mà bố trí thêm các tiết mục kèm thêm. Nếu như bữa tiệc có tính chất vui nhộn thì có thể thêm các tiết mục biểu diễn văn nghệ, nếu bữa tiệc mang tính nghiêm túc thì nên có những bài phát biểu…

Quà tặng

Tư vấn kinh nghiệm tổ chức Year End Party thành công hấp dẫn
Một món quà nhà sẽ khiến khách mời ấn tượng và nhớ đến bữa tiệc nhiều hơn

Đây là một nội dung mà không phải bữa tiệc tất niên nào cũng có, không phải doanh nghiệp nào cũng làm. Khi kết thúc chương trình, bạn có thể tặng một phần quà nho nhỏ cho những người tham dự như một chiếc cốc, chiếc bút…có in hình logo công ty hoặc nếu phù hợp, bạn có thể tặng một sản phẩm của công ty đều được. Những phần qua này sẽ gợi nhắc cho khách mời về bữa tiệc của chúng ta, khiến họ ấn tượng và nhớ lâu hơn.

Phương án dự phòng cần phải có khi tổ chức year end party

Mọi phương án, kế hoạch đều có khả năng sai xót, đều có khả năng xuất hiện những sự cố bất ngờ. Những sự cố này có thể bắt nguồn từ chi phí, từ khách mời hoặc từ các nội dung trong chương trình. Chính vì thế, kinh nghiệm hữu ích khi tổ chức year end party đó là bạn hãy làm một bản kế hoạch dự phòng cho các sự cố có thể xảy ra. Khi có kế hoạch, chúng ta sẽ không rơi vào thế bị động và có thể dễ dàng giải quyết những sự cố không mong muốn.

Vậy là chúng tôi đã tư vấn xong cho bạn về kinh nghiệm tổ chức Year End Party thành công hấp dẫn. Những thông tin này đều là những kinh nghiệm quý giá mà chúng tôi tổng hợp lại qua nhiều năm hoạt động. Hãy nắm vững các thông tin này và chúng tôi tin bạn sẽ tổ chức ra được một bữa tiệc year end party thật hấp dẫn cho doanh nghiệp của bạn, chúc thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *