Top 5 ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo đầy mới lạ dành cho bạn

Top 5 ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo đầy mới lạ dành cho bạn

Để một sự kiện được thành công và trở nên hấp dẫn thì chúng ta sẽ không thể không chọn cho mình một ý tưởng và chủ đề độc đáo. Chỉ những sự kiện độc đáo, có những ý tưởng mới lạ mới thu hút được khách mời, để lại ấn tượng sâu sắc. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho mọi người về top 5 ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo đầy mới lạ, cùng theo dõi nhé.

=========>Xem thêm:Lý do bạn nên sử dụng bóng bay trang trí sự kiện của mình

Ý tưởng tổ chức sự kiện như một buổi Team building

Team building là một trong những sự kiện thường niên rất hay được tổ chức của mọi doanh nghiệp

Team building là một hoạt động thường niên, rất hay được tổ chức của mỗi doanh nghiệp dù hoạt động trong lĩnh vực gì đi nữa. Đây là một buổi hoạt động ngoài trời giữa các thành viên trong công ty với mục đích tăng cường gắn kết, cải thiện mối quan hệ đồng nghiệp. Chúng ta có thể tận dụng chủ đề này cho những sự kiện như tiệc cuối năm, sự kiện du xuân công ty, sự kiện dã ngoại công ty…

Với chủ đề team building, bạn sẽ tha hồ lựa chọn địa điểm tổ chức mà không bị gò bó và hạn chế. Bạn có thể chọn lựa một công viên thiên nhiên thoáng đãng, một bãi biển nắng xanh cát vàng hoặc một bể bơi sang trọng đều được. Tuy nhiên, nhược điểm của chủ đề team building đó là do hoạt động ngoài trời nên bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc về thời tiết, bạn cần phải xem xét và có những phương án dự phòng đề phòng thời tiết xấu xảy ra.

Ý tưởng tổ chức sự kiện hội chợ

Đối với những sự kiện ra mắt sản phẩm, sự kiện triển lãm của doanh nghiệp thì chủ đề hội chợ sẽ cực kỳ phù hợp. Với ý tưởng hội chợ, doanh nghiệp sẽ có thể giới thiệu mặt hàng và sản phẩm của mình với cộng đồng, khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, những tiết mục ca nhạc biểu diễn trong chương trình cũng sẽ hấp dẫn một lượng lớn khách tham dự, giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tác và khách hàng hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của hội chợ cũng giống như chủ đề team building, rất phụ thuộc vào tình hình thời tiết nên bạn cũng cần có giải pháp phòng ngừa thời tiết xấu.

Ý tưởng hóa trang

Hóa trang không phải là một ý tưởng mới mẻ tuy nhiên sức hút mà nó đem lại thì chưa bao giờ hạ nhiệt. Với những sự kiện như tiệc cuối năm, tiệc prom hoặc các bữa tiệc nội bộ công ty thì chủ đề này rất thích hợp, là một ý tưởng hay ho tuyệt vời. Khách mời tham dự sẽ được hóa thân vào những nhân vật mà mình thích. Bạn có thể bổ sung vào sự kiện thêm các nội dung như ăn uống, xem biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang…để làm tăng tính trải nghiệm cho khách hàng.

Chủ đề này có ưu điểm là không khí thoải mái thư giãn, tăng tính gắn kết giữa mọi người tuy nhiên điều khó thực hiện với chủ đề này là bạn sẽ phải làm sao cho khách mời chuẩn bị những bộ cánh hóa trang cầu kì, tốt nhất bạn nên có những phương án trợ giúp khách mời.

Buổi tiệc trà

Tiệc trà là một chủ đề khá mới tại Việt Nam nhưng luôn đem lại sự thích thú cho những người tham dự

Tiệc trà hay còn gọi là Tea Break không chỉ là một ý tưởng sự kiện hấp dẫn, độc đáo mới lạ mà còn là một “nền văn hóa” rất trang nhã. Với chủ đề này, mọi người tham dự sự kiện của bạn sẽ được phục vụ các loại trà ngon, các loại nước hoa quả, nước ngọt đi kèm với các loại bánh ngọt. Chủ đề này có điểm mạnh là rất dễ thực hiện, không cần bỏ nhiều chi phí, không cầu kì cơ sở vật chất. Bạn chỉ cần bày biện và sắp xếp mọi thứ thật hợp lý, khoa học để khách mời di chuyển lấy đồ không bị lộn xộn là được.

Tea Break phù hợp với những sự kiện hội nghị, hội thảo hoặc các sự kiện có thời gian ngắn.

Đêm hội âm nhạc và ánh sáng

Chỉ cần nghe tên là chúng ta cũng đã có thể biết ngay được nội dung của ý tưởng tổ chức sự kiện này rồi đúng không nào. Với ý tưởng này, bạn sẽ có ngay một sự kiện với không gian rực rỡ ánh sáng, âm nhạc muôn màu với sự cuồng nhiệt của hàng trăm, hàng nghìn khách mời. Ý tưởng này thích hợp với những sự kiện liên hoan cuối năm, sự kiện âm nhạc hoặc lễ ra mắt sản phẩm với ưu điểm cực kỳ thu hút khách mời. Tuy nhiên chi phí bỏ ra cho ý tưởng này khá lớn, đòi hỏi ban tổ chức phải có tính chuyên nghiệp, rất cầu kì về hệ thống âm thanh, ánh sáng cũng như một không gian rộng rãi, bạn có thể cân nhắc.

Vậy là trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm top 5 ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo đầy mới lạ dành cho bạn. Hãy tham khảo một ý tưởng phù hợp với sự kiện của bạn và chúng tôi tin rằng bạn sẽ có một sự kiện thật hấp dẫn cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *