Mẫu bài cúng tất niên công ty cuối năm dành cho bạn

Mẫu bài cúng tất niên công ty cuối năm dành cho bạn

Các nghi lễ cúng tất niên công ty luôn khiến chúng ta phải bối rối vì đây là những thông tin không phổ biến. Để mọi người có một bài cúng tất niên công ty thật chuẩn xác, sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về bài văn khấn chuẩn nhất.

==========>Xem thêm: : Dịch vụ tiệc cưới trọn gói uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội kèm bảng giá chi tiết

Tiệc tất niên cuối năm quan trọng như thế nào với doanh nghiệp

Ý nghĩa nghi lễ cúng tất niên công ty

Mẫu bài cúng tất niên công ty cuối năm dành cho bạn
Cúng tất niên công ty là nghi lễ quan trọng của doanh nghiệp mỗi dịp tết đến xuân về

Nghi lễ cúng tất niên công ty là một trong những nghi thức lâu đời từ ông cha ta, có ý nghĩa lớn lao là thể hiện sự biết ơn đến các thần linh như Thần Tài, Thổ Địa đã phù hộ cho doanh nghiệp làm ăn phát đạt suốt một năm. Ngoài ra, nghi lễ cúng còn là lời nguyện cầu của chủ doanh nghiệp cho một năm sau an khang thịnh vượng.

Lễ vật cúng tất niên công ty

Lễ vật cúng tất niên công ty sẽ không quá cầu kỳ như khi chúng ta cúng tất niên ở nhà. Các lễ vật chỉ cần cơ bản để thể hiện được tấm lòng thành như:

 • Mâm ngũ quả
 • Heo quay hoặc gà luộc
 • Rượu
 • Xôi
 • Tiền vàng mã
 • Thuốc lá
 • Đèn, nến
 • Trầu, cau
 • Giò, chả
 • Bánh chưng
 • 1 bát gạo và 1 bát muối

Ngày đẹp để cúng tất niên công ty

Cúng tất niên theo bình thường sẽ rơi vào ngày cuối cùng âm lịch của năm như 29 hoặc 30 tết (tùy thuộc vào năm đó 29 hoặc 30 ngày). Tuy nhiên, các công ty thường sẽ nghỉ sớm hơn nên chúng ta có thể làm lễ cúng tất niên công ty từ sớm cũng được không sao hết.

 • Ngày đẹp 29 tháng chạp (8/2/2024 dương lịch): Ngày Nhâm Dần tháng Ất Sửu
 • Ngày đẹp 30 tháng chạp (9/2/2024 dương lịch): Ngày Quý Mão tháng Ất Sửu

Bài cúng tất niên công ty chuẩn nhất 2024

Mẫu bài cúng tất niên công ty cuối năm dành cho bạn
Văn cúng tất niên công ty cần phải có sự chuẩn xác

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô vô lượng Đại từ Đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát chiếu độ

Nam Mô vô lượng Đại từ Đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát chiếu độ

Nam Mô vô lượng Đại từ Đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát chiếu độ

Tín chủ con tên là…tại…

Hôm nay ngày…tháng chạp năm…âm lịch

Tín chủ con đại diện cho doanh nghiệp…xin phép thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến và dâng hoa trà trước án. Qua năm…, chúng con xin được dâng lễ cảm tạ ơn trên phù hộ độ trì cho công việc của chúng con được thuận lợi, làm ăn suôn sẻ phát đạt, gặp nhiều bình an và may mắn. Trong năm qua nếu chúng con có gì sai sót, người trần mắt thịt không rõ ràng gì thì xin các thần linh bỏ quá cho chúng con.

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm, con xin được đọc bài cúng tất niên công ty để thành tâm kính lạy các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ. Hết lòng tôn kính Chư vị Tôn Thần như Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức Tôn Thần, Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần, tiền hậu Địa chủ Tài Thần, Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân và những Tôn Thần đang quản lý khu vực này.

Kính lạy các ngài nghe thấu lòng con, chứng giam tâm can lòng thành và đáp lễ lời mời để thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho doanh nghiệp chúng con được thuận lợi, làm ăn phát đạt, toàn gia an lạc.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn và sau là cúi lạy các Chư Thần chứng giám, độ trì phù hộ cho chúng con một năm mới phát tài, phát lộc, bình an suôn sẻ.

A Di Đà Phật

A Di Đà Phật

A Di Đà Phật

Lưu ý cần biết khi làm lễ cúng tất niên công ty

Dù không long trọng như khi chúng ta cúng tất niên ở nhà tuy nhiên khi làm lễ để thể hiện được lòng thành bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Người làm lễ phải ăn mặc trang trọng lịch sự, khi hành lễ phải nghiêm trang không đùa cượt. Người làm lễ thường sẽ là chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện.

Khi chuẩn bị lễ cúng cần thực hiện nhẹ nhàng, không vội vã tránh đổ vỡ vì quan niệm cho rằng như vậy sẽ không may mắn.

Văn khấn thần linh cần phải chính xác, thể hiện được lòng thành của chủ doanh nghiệp.

Khi đọc văn khấn phải to và rõ ràng.

Thực hiện nghi lễ cúng theo đúng quy trình từ chuẩn bị lễ vật -> cống lễ vật lên bàn thờ -> thắp hương và đọc to văn khấn -> cắm nhang vào bát sau đó vái lạy. Khi nhang cháy hết thì chúng ta hóa vàng mã sau đó hạ lễ là kết thúc.

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho bạn về mẫu bài cúng tất niên công ty cuối năm dành cho bạn. Đây là bài cúng chuẩn 2024 mà bạn có thể tham khảo cho lễ cúng của mình. Bạn hãy nhớ rằng, lễ vật có cao siêu như thế nào, văn khấn có chuẩn ra sao thì chúng ta cần nhất vẫn là sự thành tâm. Hãy thể hiện tầm lòng thành của mình để các ngài thần linh phù hộ cho chúng ta một năm may mắn nhé.

==========>Xem thêm: : Dịch vụ tiệc cưới trọn gói uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội kèm bảng giá chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *