Cách trang trí sân khấu sự kiện chuyên nghiệp

Cách trang trí sân khấu sự kiện chuyên nghiệp

Đối với một sự kiện, thiết kế và trang trí sân khấu là hạng mục công việc có thể nói là quan trọng nhất bởi vì đây là nơi mà nội dung chương trình sẽ diễn ra, là nơi mọi khách mời đổ dồn ánh mắt vào. Quan trọng như vậy nên việc trang trí sân khấu sự kiện cần bạn phải đầu tư công sức và chi phí rất nhiều cũng như nắm được những nguyên tắc quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về những nguyên tắc trang trí này.

===========>Xem thêm:Tổ chức sự kiện là gì và những thông tin cần biết xung quanh lĩnh vực này

Nguyên tắc cơ bản khi trang trí sân khấu sự kiện

Cách trang trí sân khấu sự kiện chuyên nghiệp
Một sân khấu nổi bật và ấn tượng sẽ khiến sự kiện hấp dẫn hơn

Để một sự kiện diễn ra thành công và suôn sẻ thì không gian của sự khấu cần phải được thiết kế sao cho nổi bật và ấn tượng. Muốn thế thì bạn hãy nắm vững những nguyên tắc sau:

Trang trí sân khâu sự kiện dựa theo tính chất và loại hình sự kiện

Để sân khấu trở nên thật hấp dẫn, bạn cần phải trang trí theo tính chất và ý tưởng của sự kiện đó. Ví dụ như là sân khấu ca nhạc thì phải có màn hình led để khán giả theo dõi ca sĩ, nếu là sân khấu nghệ thuật thì cần phải có backdrop sáng tạo độc đáo, nếu là những sự kiện nghiêm túc như hội nghị hội thảo thì backdrop cần phải chin chủ và trang trọng.

Vị trí của sân khấu phải dựa vào đặc điểm của sự kiện

Sân khấu hiện nay rất đa dạng, từ sân khấu hình tròn cho đến hình vòm, hình vuông cho đến hình chữ nhật, sẫn khấu chữ U hoặc sân khấu bằng với vị trí khán giả…Với mỗi loại sự kiện thì sẽ có những loại sân khấu phù hợp riêng nên bạn cần phải phân tính đặc điểm cũng như tính chất sự kiện của mình trước khi đặt vị trí sân khấu.

Nên có cánh gà hay không có cánh gà

Đa phần mọi sự kiện thì đều có cánh gà, tác dụng của nó là để che mắt khán giả khỏi sự chuẩn bị của ekip đằng sau sân khấu. Việc có cánh gà sẽ giúp sân khấu trở nên chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cao hơn, tuy vậy trong đời sống thì không phải sân khấu nào cũng có cánh gà. Nó còn phụ thuộc vào tính chất, loại hình và ngân sách tổ chức sự kiện của bạn nữa.

Tỷ lệ sân khấu đối với không gian xung quanh

Kích thước sân khấu rất quan trọng trong việc trang trí sân khấu sự kiện, chúng ta không thể đơn giản muốn nó to hay nhỏ là được mà kích thước sân khấu cần phải hài hòa với không gian xung quanh, hài hòa với cả khu vực hậu trường. Tỷ lệ sân khấu hoàn hảo sẽ giúp không gian trở nên tinh tế hơn, thẩm mỹ hơn, sân khấu cũng sẽ trở nên nổi bật và thu hút ánh nhìn từ khách mời.

Bố cục sắp xếp trên sân khấu

Trên sân khấu có rất nhiều thứ, rất nhiều chi tiết và thành phần ví dụ như loa, màn led, backdrop, bục phát biểu, cánh gà…việc của bạn là phải thiết kế và sắp xếp chúng sao cho thật hợp lý, hãy làm sao để mọi thứ đứng cạnh nhau trở nên hài hòa, tinh tế chứ không phải “mạnh ai người nấy nổi bật” nhé.

Chiều cao, chiều sâu và các chướng ngại vật

Bạn cần phải tính toán chiều cao và chiều sâu của sân khấu sao cho thật hài hòa để không cản trở tầm nhìn của khách mời. Cho dù là một sân khấu sự kiện ngoài trời hay trong nhà thì những thông số về chiều cao và chiều sâu cũng như các chương ngại vật cần phải được đo đạc chính xác.

Một vài mẫu trang trí sân khấu tinh tế đẳng cấp

Trang trí sân khấu sự kiện không phải một công việc dễ dàng. Bạn sẽ cần đến một sự chuyên nghiệp nhất định, một con mắt thẩm mỹ cao cùng rất nhiều nhân sự. Chính vì vậy, phương án lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ là điều cần thiết cho bạn để sở hữu một sân khấu sự kiện hoàn hảo.

Mẫu sân khấu trong nhà

Cách trang trí sân khấu sự kiện chuyên nghiệp
Sân khấu trong nhà không cần thiết kế quá lớn mà chỉ cần có độ tinh tế nhất định

Với những không gian kín, nằm trong nhà thì thường sẽ có giới hạn về mặt không gian chính vì thế sân khấu cũng sẽ không thể qua to lớn. Bạn cũng sẽ cần phải đầu tư hơn về mặt ánh sáng để tầm nhìn của khách được thoải mái, đặc biệt là với những sự kiện diễn ra vào buổi tối.

Với những sự kiện trong phòng kín thì chúng ta sẽ không có không gian xung quanh hỗ trợ như sự kiện ngoài trời nên vật liệu trang trí sẽ cần được sử dụng nhiều hơn. Hệ thống âm thanh cũng cần phải cân nhắc vì âm thanh trong phòng kín sẽ rất khác với âm thanh ở ngoài trời.

Mẫu sân khấu ngoài trời

Cách trang trí sân khấu sự kiện chuyên nghiệp
Sân khấu ngoài trời có rất nhiều kiểu dáng cho bạn chọn lựa

Sân khấu ngoài trời sẽ rất đa dạng và phong phú. Phổ thông và thường thấy nhất vẫn là sân khấu không có mái che để cảnh quan xung quanh hòa hợp với sân khấu. Loại sân khấu này thường thấy ở những sự kiện ngoài trời lớn và chuyên nghiệp.

Với những sự kiện mang tính truyền thống hơn, có yếu tố văn hóa thì sân khấu sẽ nhỏ hơn và sẽ có mái che. Đặc biệt loại sân khấu sự kiện này sẽ chú trọng vào các loại thảm để làm nổi bật.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách trang trí sân khâu sự kiện chuyên nghiệp. Để một sự kiện thành công thì sẽ có sự đóng góp không nhỏ của một sân khấu nổi bật. Hãy đầu tư và thiết kế cho sự kiện của mình một sân khấu thật hoàn hảo, thật hấp dẫn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *