Bạn có biết ấn phẩm truyền thông là gì và có bao nhiêu loại ấn phẩm truyền thông không?

Bạn có biết ấn phẩm truyền thông là gì và có bao nhiêu loại ấn phẩm truyền thông không?

Trong quá trình quảng bá một sản phẩm hoặc hình ảnh của công ty và doanh nghiệp thì ngoài những hoạt động truyền thông, sự kiện ra thì các ấn phẩm truyền thông là điều không thể thiếu. Trong đời sống, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những ấn phẩm truyền thông tại bất cứ đâu. Vậy bạn có biết ấn phẩm truyền thông là gì? Và có những loại ấn phẩm nào không. Muốn biết thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

=========>Xem thêm:Truyền thông sự kiện là gì liệu bạn có biết?

Ấn phẩm truyền thông là gì?

Ấn phẩm truyền thông giúp chúng ta truyền tải thông tin một cách nhanh chóng

Định nghĩa cơ bản về ấn phẩm truyền thông đó là các sản phẩm được tạo bởi công nghệ in ấn hoặc dưới dạng online như hình ảnh, video clip. Trong mỗi ấn phẩm truyền thông sẽ xuất hiện các thông tin,  nội dung hình ảnh về sản phẩm hoặc hình ảnh được truyền thông để lan truyền tới công chúng. Một số ẩn phẩm truyền thông in ấn phổ biến bạn có thể thấy ngay ngoài cuộc sống như sách báo, danh thiếp, thiệp mời, poster in, biển hiệu, biểu mẫu, nhãn hiệu…

Trong xã hội hiện đại ngày nay, các ấn phẩm truyền thông mang lại nhiều hiệu quả, các thông tin dễ dàng được lan truyền đến cộng đồng ví dụ như trong ngành giáo dục, văn phòng phẩm…

Bất kì doanh nghiệp nào cũng sẽ cần phải có các ấn phẩm truyền thông không chỉ để quảng cáo mà còn là cách để xây dựng thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp. Các ấn phẩm truyền thông giúp cộng đồng tiếp nhận những thông tin chúng ta muốn truyền tải một cách nhẹ nhàng không gượng ép, làm tặng độ nhận diện thương hiệu rất nhiều.

Có bao nhiêu loại ấn phẩm truyền thông

Xã hội càng hiện đại thì mọi thứ xung quanh cũng ngày càng phải phát triển hơn bao gồm cả các ấn phẩm truyền thông. Ngày nay có rất nhiều loại hình ấn phẩm truyền thông bao gồm ấn phẩm dạng in và các dạng khác. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể gom chúng thành 2 loại chính là:

Ấn phẩm truyền thông loại in ấn

Trong các hoạt động truyền thông, Bạn sẽ không thể thiếu các ấn phẩm truyền thông là Poster (Tờ in quảng cáo), Standee (Tờ in quảng cáo có khung đỡ) , Biển hiệu quảng cáo, Brochure (tờ rơi)…Các ấn phẩm truyền thông sau khi đã được thiết kế và thi công thì sẽ được lặp đặt tại nơi tổ chức hoạt động truyền thông hoặc các khu vực tuyền truyền sự kiện để lan tỏa thông tin đến cộng đồng, Các ấn phẩm này được rất nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm giá thành rẻ và hiệu quả lan truyền cũng rất tốt.

Ấn phẩm truyền thông online

Ấn phẩm truyền thông online hiện nay có rất nhiều ưu điểm nên rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng

Xu hướng những năm gần đây, các ấn phẩm truyền thông online đang ngày càng “trỗi dậy” một cách mạnh mẽ. Với thế mạnh tận dụng các kênh truyền thông online như mạng xã hội, website, diễn đàn…thì các ấn phẩm truyền thông online thực sự đem lại hiệu quả rất lớn. Một số ấn phẩm truyền thông online phổ biến là website, logo, video, banner, avatar, cover…

Các ấn phẩm truyền thông online có thế mạnh là dễ lan tỏa, dễ thực hiện, lưu trữ dễ dàng và lâu hơn, có thể thay đổi và chỉnh sửa thông tin nhanh chóng. Chính vì những ưu điểm trên mà các doanh nghiệp đang ngày càng ưa chuộng các loại hình ấn phẩm truyền thông online này kể cả ở các hoạt động truyền thông sự kiện.

Tuy nhiên, những ấn phẩm truyền thông dạng in vẫn có những hiệu quả nhất định và cũng sẽ không thể thay thế được chúng. Công việc của chúng ta là nên lựa chọn loại hình phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình để đạt được hiệu quả truyền thông tốt nhất.

Tại sao chúng ta nên sử dụng các ấn phẩm truyền thông?

Một số lý do mà bạn nên sử dụng các ấn phẩm truyền thông của mình đó là:

  • Các ấn phẩm này thể hiện được những ý tưởng độc đáo và sáng tạo của chúng ta qua các tờ rơi, bao bì để mọi người tiếp nhận thông tin nhanh hơn, dễ dàng hơn.
  • Các chiến dịch marketing đều cần các ấn phẩm truyền thông để thể hiện mọi thứ, từ ý tưởng cho đến nội dung cần truyền tải.
  • Các ấn phẩm truyền thông bắt mắt, độc đáo sẽ có độ thành công viral (sự lan truyền) mạnh mẽ, giúp tăng độ nhận diện cũng như hình ảnh của doanh nghiệp lên rất nhiều.
  • Các hình ảnh bắt mắt, độc đáo về sản phẩm ở ấn phẩm truyền thông sẽ dễ dàng đi vào đầu khách hàng hơn.
  • Giá thành tiết kiệm, dễ thực hiện nên là tại sao lại không nhỉ.

Ấn phẩm truyền thông là điều bắt buộc phải làm nếu bạn muốn lan truyền thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc hình ảnh doanh nghiệp. Chúng ta hãy chỉ nên nghĩ sử dụng các ấn phẩm truyền thông sao cho hiệu quả mà đừng nghĩ có nên sử dụng chúng hay không nhé.

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề ấn phẩm truyền thông là gì và có bao nhiêu loại ấn phẩm truyền thông. Với những thông tin này chắc hẳn bạn đã biết được khái niệm của ấn phẩm truyền thông cũng như công dụng to lớn của nó trong các hoạt động truyền thông rồi đúng không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *