Chi phí khi tổ chức tiệc tất niên công ty cho những ai đang cần

Chi phí khi tổ chức tiệc tất niên công ty cho những ai đang cần

Thời điểm cuối năm sắp tới cũng là lúc nhu cầu tổ chức tiệc tất niên của các doanh nghiệp trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Một bữa tiệc tất niên sôi động với những ý tưởng độc đáo luôn được các doanh nghiệp “khát khao” và mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, việc tổ chức tiệc tất niên không chỉ gồm ý tưởng, kế hoạch mà bạn phải nắm được các chi phí cần thiết để việc triển khai được thuận lợi và dễ dàng. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho những ai đang thắc mắc về chi phí khi tổ chức tiệc tất niên, cùng theo dõi nhé.

=========>Xem thêm:Sự kiện year end party là gì và ý nghĩa của sự kiện quan trọng này đối với doanh nghiệp

Chi phí để tổ chức tiệc tất niên công ty bao gồm những thứ gì?

Với mỗi doanh nghiệp, mỗi bữa tiệc tất niên thì chúng ta sẽ có những ngân sách tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, dù là bữa tiệc có tính chất như thế nào thì thường sẽ có những mục sau:

Chi phí cho hạng mục trang trí tiệc tất niên

Chi phí khi tổ chức tiệc tất niên công ty cho những ai đang cần
Việc trang trí càng cầu kì thì chi phí bỏ càng lớn

Nếu doanh nghiệp bạn muốn sở hữu một không gian tiệc tất niên lý tưởng, sang trọng và tinh tế thì một hạng mục trang trí được đầu tư sẽ là điều cần thiết. Bạn cần có một bản kế hoạch ngân sách thật chi tiết, trong đó sẽ có những hạng mục công việc cần phải làm cũng như chi phí dành cho những hạng mục đấy.

Đây là cách hữu hiệu để bạn kiểm soát khối lượng công việc cần triển khai cũng như kiểm soát và thống kê chi phí. Bạn cũng nên tìm hiểu nhiều về các nhà cung cấp, tìm càng nhiều thì khả năng chúng ta tìm được một bên cung cấp có giá thành hợp lý càng cao.

Chi phí cho hạng mục trang trí tiệc tất niên thường sẽ chiếm từ 10 – 20% tổng ngân sách của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh số phần trăm nay tùy thuộc vào tính chất bữa tiệc của bạn tuy nhiên cần tính toán hợp lý bởi ngân sách của chúng ta là có hạn, phân bổ không hợp lý dễ khiến bội chi ngân sách. Để tiết kiệm chi phí tổ chức tiệc tất niên, bạn cũng cần phải quan tâm và chú ý đến các khâu như vận chuyển, lắp đặt để tối ưu ngân sách được hiệu quả.

Chi phí cho phần địa điểm và các trang thiết bị cần thiết

Tìm kiếm và chọn lựa cho mình một địa điểm lý tưởng cho bữa tiệc tất niên không phải là điều dễ dàng. Đây là phần có thể nói là chiếm nhiều nhất trong ngân sách của bạn bởi địa điểm tổ chức cũng sẽ liên quan đến những phần là sảnh tiệc, sân khấu và trang thiết bị tổ chức.

Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ nếu như đã có sẵn các thiết bị như âm thanh ánh sáng vì chỉ cần tìm địa điểm hợp lý. Tuy nhiên, sử dụng các trang thiết bị sẵn có của bên tổ chức sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí vận chuyển và lắp đặt, việc đồng bộ mọi thứ với nhau cũng sẽ thuận lợi hơn.

Để tối ưu ngân sách tổ chức tiệc tất niên, bạn nên tìm kiếm danh sách các bên cung cấp địa điểm từ sớm. Chọn sớm giúp bạn tìm kiếm được nhiều bên cung cấp hơn nên sẽ có sự đa dạng và phong phú nhất định.

Thời điểm cuối năm cũng lúc nhu cầu của thị trường rất lớn, bạn tìm càng sớm thì khả năng sở hữu các phòng tiệc và sảnh tiệc chất lượng là rất cao.

Chi phí cho phần ăn uống

Chi phí khi tổ chức tiệc tất niên công ty cho những ai đang cần
Thực đơn hấp dẫn sẽ khiến bữa tiệc thành công và hấp dẫn hơn

Ăn uống luôn là một hạng mục quan trọng của bất kì bữa tiệc nào, bao gồm cả tiệc tất niên. Bữa tiệc của bạn sẽ trở nên thành công hơn, ấn tượng hơn, hấp dẫn với các khách mời hơn nếu như sở hữu một thực đơn ăn uống ngon miệng và đẹp mắt.

Để làm được điều này, bạn nên bàn bạc với bên cung cấp dịch vụ để tạo ra một thực đơn hợp lý và hấp dẫn, bạn cũng có thể tham khảo nhiều bữa tiệc tất niên để sự lựa chọn được chính xác và phù hợp nhất.

Để thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp bữa tiệc của mình tới các đối tác, khách hàng và cả những nhân viên của mình thì thực đơn của bạn không chỉ cần mỗi “ngon” thôi mà cũng cần phải được trang trí, sắp xếp bắt mắt và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo thống kê, hạng mức chi phí cho phần ăn uống sẽ chiếm khoảng 30 – 50% tổng chi phí tổ chức tiệc tất niên của bạn.

Chi phí cho nhân sự

Bữa tiệc tất niên càng quy mô, càng hoành tráng thì nhân sự cần có để vận hạnh bữa tiệc càng nhiều. Đây sẽ là những người có vai trò riêng như lễ tân, MC, điều phối viên…và mỗi người sẽ có vai trò như mảnh ghép, tạo nên một bức tranh tiệc tất niên thật hoàn hảo.

Nhân sự càng đông, càng chuyên nghiệp thì chi phí bỏ ra cũng sẽ lớn hơn, tuy nhiên hiệu quả thì cũng rất cao bữa tiệc dễ thành công hơn.

Có nhiều doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm chi phí nên thường ưu tiên sử dụng chính những nhân viên của công ty mình. Tuy nhiên, nếu công việc của nhân viên khá nhiều hoặc họ không có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thì tốt hơn hết bạn nên thuê dịch vụ.

Tối ưu chi phí tổ chức tiệc tất niên cùng CTM Palace

Chi phí khi tổ chức tiệc tất niên công ty cho những ai đang cần
CTM Palace là đơn vị đi đầu trong ngành tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức một bữa tiệc tất niên thật đẳng cấp nhưng không có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này thì hãy đến ngay với CTM Palace chúng tôi.

CTM Palace với những điểm mạnh:

  • Đã tổ chức rất nhiều bữa tiệc tất niên cho nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn
  • Những bữa tiệc tất niên tại CTM Palace luôn mang đến sự đẳng cấp, những ý tưởng độc đáo xu hướng trên thế giới.
  • Những báo giá tốt nhất, tối ưu nhất với ngân sách của khách hàng.
  • Đội ngũ nhân sự sở hữu chuyên môn cao, tận tâm và uy tín với mọi bữa tiệc của khách.

Lựa chọn CTM Palace, bạn sẽ không phải mất thời gian lên kế hoạch, sắp xếp công việc mà sẽ có chúng tôi lo lắng thay bạn. Nhu cầu về một bữa tiệc tất niên hoàn hảo sẽ được chúng tôi thực hiện một cách chu toàn nhất và mang đến một bữa tiệc như bạn mong muốn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tư vấn cho mọi người về chi phí khi tổ chức tiệc tất niên công ty. Những thông tin về chi phí này đã được chúng tôi tổng kết qua rất nhiều bữa tiệc tất niên đẳng cấp mà CTM Palace đã tổ chức nên bạn không cần phải lo lắng về tính chính xác của những thông tin này. Chúc bạn có một bữa tiệc tất niên thật ưng ý và đẳng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *